Đức

Hủy 500 chuyến bay do tuyết rơi dày

Dọn tuyết ở sân bay Frankfurt.

Ngày 3-3, tuyết đột ngột rơi dày đặc ở khu vực phía Nam và Tây Nam nước Đức đã khiến nhiều tuyến giao thông đường bộ bị tắc nghẽn. Nhiều chuyến bay đi và đến khu vực này cũng bị hủy bỏ.

Tuyết rơi dày nhất trong 15 năm qua đã khiến tầm nhìn giảm và là nguyên nhân của hàng trăm vụ tai nạn giao thông, làm ít nhất 3 người thịêt mạng.

Thời tiết xấu cũng ảnh hưởng tới các chuyến bay đi và đến sân bay Frankfurt (sân bay lớn nhất nước Đức). Tính đến tối 3-3 đã có khoảng 500 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, làm ảnh hưởng tới khoảng 20.000 hành khách.

Đường băng các sân bay thuộc khu vực Tây Nam nước Đức cũng bị tuyết phủ kín, khiến hành khách phải đợi chuyến bay hàng giờ ở Stuttgart. Nhiều tuyến đường quốc lộ ở bang Bayer cũng bị tắc nghẽn, có đoạn dài 10 km, do tuyết phủ dầy tới 2,5m.

Theo cơ quan khí tượng, trong những ngày tới tuyết sẽ còn rơi dày hơn và nhiệt độ nhiều nơi ở phía Đông sẽ tụt xuống âm 15 độ.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.