Indonesia được trả 56 triệu USD vì giảm phá rừng

SGGP
Indonesia sẽ được Na Uy chi trả 56 triệu USD do thành công trong việc giảm nạn phá rừng và phát thải khí CO2 trong khuôn khổ chương trình hợp tác Giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng (REDD+).

Indonesia được trả 56 triệu USD vì giảm phá rừng

Khoản tiền trên sẽ được chi trả vào tháng 6 tới, đúng dịp kỷ niệm 10 năm hợp tác REDD+ với tổng số tiền tài trợ lên tới 1 tỷ USD nhằm bảo vệ các khu rừng nhiệt đới.

Đây sẽ là đợt thanh toán đầu tiên cho thành tích của Indonesia khi triển khai chương trình REDD+ giai đoạn 2016-2017. Trong giai đoạn trên, nước này đã ngăn chặn các vụ phá rừng với tổng diện tích 480.000ha, tương đương khoảng 4,8 triệu tấn CO2.


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />