Jakarta đoạt giải thưởng Giao thông vận tải bền vững

SGGP
Nhờ chương trình tích hợp giữa các phương thức vận tải công cộng, thủ đô Jakarta của Indonesia đã giành giải thưởng “Giao thông vận tải bền vững” (STA) năm 2021.

Hệ thống tàu hỏa loại nhỏ (LRT) của Jakarta

Hệ thống tàu hỏa loại nhỏ (LRT) của Jakarta

Jakarta cũng là thành phố đầu tiên ở Đông Nam Á đoạt giải thưởng này, sau khi đánh bại các thành phố lớn trên thế giới là Auckland, Bogota, Buenos Aires, Frankfurt, Moscow, San Francisco và Sao Paulo. 

Thời gian qua, Jakarta đã không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm cải thiện hệ thống giao thông công cộng, trong đó có việc triển khai tích hợp hệ thống xe buýt nhỏ với các dịch vụ Transjakarta (hệ thống vận tải xe buýt nhanh Jakarta).

Jakarta còn xây dựng hệ thống thanh toán JakLingko, cho phép người dân có thể linh hoạt sử dụng bất cứ phương tiện công cộng nào, hay chuyển từ phương tiện này sang phương tiện khác với giá cố định trong vòng 3 giờ. Thủ đô Jakarta cũng đã thành công trong việc đưa vào khai thác hệ thống tàu điện ngầm (MRT) và hệ thống tàu hỏa loại nhỏ (LRT).

Bên cạnh đó, Jakarta xây dựng thêm các tuyến đường hầm dành riêng cho người đi bộ để kết nối các ga tàu hỏa, ga tàu điện ngầm, ga tàu sân bay và trạm dừng Transjakarta. Thành phố cũng rất chú trọng đến việc hoàn thiện làn đường dành cho xe đạp. Tính đến nay, Jakarta đã xây dựng được 200km đường dành cho xe đạp có hệ thống bảo vệ và đặt mục tiêu hoàn thành 500km đường dành cho xe đạp vào năm 2022.

STA là giải thưởng thường niên được trao cho các thành phố thể hiện cam kết, ý chí chính trị, tầm nhìn trong các lĩnh vực giao thông vận tải và phát triển đô thị bền vững.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mali ghi nhận ca sinh 9 hiếm có trên thế giới. Ảnh: REUTERS

Mali ghi nhận ca sinh 9 hiếm có trên thế giới

The Guardian đưa tin, ngày 4-5, một người phụ nữ Mali đã hạ sinh cùng lúc 9 em bé khỏe mạnh tại một bệnh viện ở Maroc. Thông tin về ca sinh 9 cực kỳ hiếm gặp này đã được Chính phủ Mali xác nhận.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mali ghi nhận ca sinh 9 hiếm có trên thế giới

The Guardian đưa tin, ngày 4-5, một người phụ nữ Mali đã hạ sinh cùng lúc 9 em bé khỏe mạnh tại một bệnh viện ở Maroc. Thông tin về ca sinh 9 cực kỳ hiếm gặp này đã được Chính phủ Mali xác nhận.