Khai mạc chợ Hoa xuân Bình Điền 2018

SGGP

* Giá bán một số mặt hàng hoa tươi, trái cây có thể tăng từ 2 - 3 lần
Tối 11-2, Tổng Công thương Thương mại Sài Gòn đã khai mạc chợ Hoa xuân Bình Điền Tết Mậu Tuất 2018 tại khuôn viên Khu thương mại Bình Điền (quận 8 - TPHCM), rộng hơn 13.000m² với 215 gian hàng.

Khách tham quan gian hàng hoa tại chợ Hoa xuân Bình Điền 2018

Khách tham quan gian hàng hoa tại chợ Hoa xuân Bình Điền 2018

Đây là năm thứ 5 liên tiếp chợ hoa được tổ chức nhằm tăng thêm sự lựa chọn, mua sắm cho người dân khu Nam Sài Gòn, kéo dài đến trưa 15-2, tức 30 tết.

Chợ hoa được chia thành các phân khu là đường hoa, kinh doanh hoa, cây kiểng như mai, cúc, tắc, vạn thọ, lan… được bố trí dọc bờ sông Chợ Đệm. Ngoài ra còn có tiểu cảnh “Trên bến dưới thuyền”; khu vực trò chơi dân gian dành cho trẻ em và sân khấu ca nhạc hàng đêm phục vụ miễn phí cho khách tham quan, mua sắm; “Khu thương mại ẩm thực Satra” với 20 gian hàng bày bán nhiều hàng hóa phục vụ tết như bánh mứt, giỏ quà, trái cây chưng tết; các loại thực phẩm chế biến.

Theo Công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền, hàng hóa nhập chợ trong 10 đêm cận tết tăng bình quân 20% - 25% so với ngày thường, đặc biệt trong 2 đêm cao điểm là 27 và 28 tết, sản lượng hàng hóa về chợ có thể tăng từ 50% - 60% so với ngày thường, đạt mức 3.500 - 3.800 tấn/đêm.

Riêng mặt hàng thịt heo và rau củ quả vào đêm cao điểm có thể tăng hơn 2 lần, trái cây tăng 5 lần so với ngày thường, trong khi đó nguồn cá biển sẽ giảm dần do tàu ghe đánh bắt xa bờ ngưng hoạt động.

Về giá cả, do lượng hàng nhập chợ nhiều, đủ đáp ứng thị trường nên mặt bằng giá cả không biến động nhiều. Chỉ một số ít mặt hàng đặc trưng như cá thu, cá lóc, tôm, thịt heo, thịt gà, trái cây (quýt, bưởi, xoài, dưa hấu, táo) có thể tăng giá vào cao điểm mua sắm tết. Mức tăng các mặt hàng này dự báo từ 10% - 40% so với ngày thường. Cá biệt một số loại hoa như hồng, hoa ly, hoa huệ, cẩm chướng, lay ơn, giá bán có thể tăng từ 2 - 3 lần.

Hiện chợ đầu mối Bình Điền đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tăng cường việc lấy mẫu để giám sát, kiểm tra chỉ tiêu dư lượng thuốc trừ sâu đối với các mặt hàng rau củ quả, tăng cường phối hợp với thương nhân tại chợ theo dõi sát về khả năng cung - cầu hàng hóa, kịp thời ổn định nguồn hàng và giá cả vào cao điểm mua sắm 28 và 29 tết sắp tới.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC