Khai mạc Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ lần thứ V

(SGGPO).- Sáng 30-8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ủy ban Hội Doanh nhâ ntrẻ Việt Nam đã khai mạc Đại hội đại biểu Hội Doanh nhâ trẻ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 30 và 31-8 với sự tham dự của 1.000 doanh nhân trẻ tiêu biểu đại diện cho 10.000 hội viên Hội doanh nhân trẻ trong cả nước.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa IV nhấn mạnh: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, củng có và đã đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi trong việc tập hợp và kết nối lực lượng doanh nhân trẻ trong cả nước, cùng hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, tham gia xây dựng và góp ý hoàn thiện chính sách, giải quyết các vấn đề kinh tế- xã hội của đất nước.

Với khẩu hiệu: “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Vững vàng hội nhập”, tại phiên khai mạc các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Hội khóa IV (nhiệm kỳ 2011-2014); Dự thảo Phương hướng hoạt động Hội khóa V (nhiệm kỳ 2014-2017) của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Báo cáo kiểm điểm kết quả công tác của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa IV (nhiệm kỳ 2011-2014).

Cũng tại phiên khai mạc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Doanh nhân trẻ nhiệm kỳ 2011-2014.

Tối nay, 30-8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tổ chức lễ trao giải Sao Đỏ cho 10 doanh nhân xuất sắc. Họ đều là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân trẻ mới năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết và đều là lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn, có uy tín trong và ngoài nước.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế