Hôm nay 11-4

Khai mạc Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu

Sau một thời gian chuẩn bị, hôm nay 11-4, Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu khai mạc tại thành phố biển Vũng Tàu. Một trong những điểm nhấn chủ lực của Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu là hoạt động hội chợ triển lãm diễn ra rất quy mô hoành tráng do Tỉnh ủy - UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo và Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại CIAT thực hiện.

Hội chợ triển lãm có sự tham gia của hơn 550 đơn vị và doanh nghiệp đến từ 40 tỉnh, thành phố trong cả nước và nước ngoài. Trong đó riêng TP Hồ Chí Minh tham gia hơn 300 gian hàng gồm nhiều ngành hàng và sản phẩm đa dạng, phong phú. Đây cũng là dịp giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu qua 15 năm đổi mới.

Cùng với hoạt động thương mại còn có các cuộc hội thảo về đầu tư, thị trường, thương hiệu, các chương trình văn hóa văn nghệ, hội thi ẩm thực, thi hoa hậu biển, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ sĩ và công chúng… làm tăng tính hấp dẫn, đặc sắc của festival, đem đến cho du khách nhiều điều thú vị, hấp dẫn…

Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu diễn ra từ ngày 11 đến 15-4. 

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.