Khai mạc triển lãm ảnh “Đà Lạt trong mắt tôi”

(SGGPO).- Sáng 27-12, triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Đà Lạt trong mắt tôi” đã  khai mạc tại Nhà khách Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các sự kiện văn hóa, lễ hội hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI.

Khách tham quan triển lãm

Triển lãm giới thiệu 40 tác phẩm nghệ thuật chọn lọc của nhóm tác giả Đặng Văn An, Võ Trang, Thanh Thúy, Nguyễn Tất Thắng và Nguyễn Trọng Bảo Toàn, thực hiện trong khoảng 2 năm, ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên, cuộc sống sinh hoạt đời thường của con người Đà Lạt cần cù, bình dị và hiền hòa.

Tác phẩm Bình minh cao nguyên của tác giả Võ Trang

Tác phẩm Đà Lạt về đêm của tác giả Võ Trang

Tác phẩm Đà Lạt trong sương của tác giả Nguyễn Tất Thắng

Tác phẩm Núi Langbiang của tác giả Nguyễn Tất Thắng

Thông qua triển lãm, nhóm tác giả muốn truyền tải đến người xem thông điệp: Cùng chung tay giữ cho Đà Lạt mãi là thành phố ngàn thông thơ mộng.

Triển lãm kéo dài đến ngày 2-1-2016.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật