Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử”

Sáng 19-7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” (28-7-1929 – 28-7-2019), Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử”.

Triển lãm diễn ra tại các khu vực: đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao, đối diện công viên Chi Lăng) và Cung Văn hóa Lao động từ ngày 19-7 đến ngày 28-7.

Tại đường Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao), triển lãm 130 ảnh với chủ đề “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử” giới thiệu sự ra đời và các kỳ Đại hội của tổ chức Công đoàn Việt Nam; các cuộc đấu tranh cách mạng tiêu biểu của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Đồng thời, triển lãm cũng phản ánh những thành tựu của tổ chức Công đoàn TPHCM và phong trào công nhân, viên chức, lao động thành phố trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế với nhiều hoạt động thiết thực.

Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử” ảnh 1 Các đại biểu tham quan tại triển lãm

Khu vực đường Đồng Khởi (đối diện công viên Chi Lăng) và Cung Văn hóa Lao động triển lãm 50 hình ảnh với chủ đề “Công nhân, viên chức, lao động TPHCM thi đua lao động giỏi, sáng tạo”.

Các hình ảnh giới thiệu nguồn lao động trẻ dồi dào của thành phố hiện đang đoàn kết trong tổ chức Công đoàn Việt Nam với tinh thần ham học hỏi, kiến thức chuyên môn giỏi, năng động, sáng tạo đã và đang cống hiến hết sức mình vào các lĩnh vực tri thức, nghiên cứu khoa học, tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào lao động sản xuất, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế, xã hội thành phố.

Triển lãm diễn ra đến ngày 28-7.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc triển lãm:
Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử” ảnh 2 Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm
Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử” ảnh 3 Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trình diễn tiết mục văn nghệ
Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử” ảnh 4
Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử” ảnh 5
Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm một chặng đường lịch sử” ảnh 6 Triển lãm thu hút đông đảo chiến sĩ, người dân, khách tham quan

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh trong MV Nấu ăn cho em

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Âm nhạc

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.