Khai mạc Triển lãm Kiến trúc Việt Nam

(SGGP-12G).- Sáng nay, 4-6, tại tòa nhà SECC (số 799 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM), Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2009 (Vietarc’09, do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp Hội Kiến trúc sư TPHCM tổ chức) đã khai mạc.

Ban tổ chức cho biết, trên 120 đơn vị (có 50% là các hãng kiến trúc quốc tế, đến từ hơn 20 quốc gia) đã tham gia Vietarc’09 với 500 gian hàng; trong đó có sự góp mặt của những hãng kiến trúc nổi tiếng thế giới như Aedas (hãng thiết kế lớn thứ 4 thế giới), HOK và NBBJ (Hoa Kỳ), Nikkei Sekkei và Nihon Sekkei (Nhật Bản), Ong & Ong và CPG (Singapore), NSW (Na Uy), PTW (Australia)…

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7-6.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Truyện Kiều" dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần người Việt

Nhiều hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 29-10 tại Hà Nội, chuỗi hoạt động văn hóa có chủ đề Ai nhớ Tố Như… nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820 - 2020) đã diễn ra tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, người nghiên cứu văn hóa.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cơ hội cho truyện tranh lịch sử

Khi bộ truyện tranh Lịch sử thế giới gần 2.000 trang với 12 tập do Công ty Edibooks và NXB Giáo dục ấn hành được ra mắt, nhiều bạn đọc lẫn giới chuyên môn đều dành lời khen tặng, bởi nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ và sáng tạo. Điều này đặt ra cho những người làm sách trong nước một hướng khai thác mới.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.