Khai mạc triển lãm tranh "Mẹ và Hoa - Phái đẹp" hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt

(SGGPO).- Sáng 24-12, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng, họa sĩ Vi Quốc Hiệp đã khai mạc triển lãm tranh nghệ thuật với chủ đề "Mẹ và Hoa - Phái đẹp". Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hóa, lễ hội hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI.

Triển lãm giới thiệu 45 tác phẩm chọn lọc của họa sĩ Vi Quốc Hiệp thực hiện từ năm 2013 đến năm 2015. Đây là những bức tranh vẽ trên chất liệu sơn dầu, giấy dó, acrylic, phấn màu với các chủ đề hoa đặc trưng Đà Lạt, hoa bên Biệt thự cổ Đà Lạt, thiếu nữ Đà Lạt, tình mẫu tử, phong cảnh... thể hiện tình yêu của tác giả đối với thành phố Đà Lạt. 

Một tác phẩm của họa sĩ Vi Quốc Hiệp

Họa sĩ Vi Quốc Hiệp là người dân tộc Tày, được biết đến với bức tranh chân dung bác sĩ Yersin làm từ 10.000 hạt đậu. Bức tranh này được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận là "Bức tranh được kết bằng nhiều hạt đậu nhất".

"Mẹ và Hoa - Phái đẹp" là triển lãm cá nhân lần thứ 21 của họa sĩ Vi Quốc Hiệp. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 4-1-2016.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sách và cuộc sống

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật