Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

SGGP
Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Đường băng tại sân bay Nội Bài. Ảnh: VGP/Đình Quang

Đường băng tại sân bay Nội Bài. Ảnh: VGP/Đình Quang

Với dự án tại sân bay Nội Bài, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết đã nghiệm thu, đưa đường lăn S7B vào khai thác, dự kiến đưa đường lăn S2 vào khai thác ngày 6-11. Riêng đường cất hạ cánh 1B đang triển khai thi công bê tông xi măng, đạt khối lượng 75%, đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác bước 1 trước ngày 31-12.

Với dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện Tổng công ty Cửu Long cũng cho biết, công tác xây lắp đường cất hạ cánh 25R/07L và các đường lăn sẽ hoàn thành trước ngày 10-12, hoàn chỉnh các thủ tục nghiệm thu, bay hiệu chuẩn và đưa vào khai thác từ ngày 31-12. 

Tại hiện trường khảo sát, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính sớm bổ sung vốn cho dự án. Với dự án xây dựng nhà ga T3, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng đẩy nhanh công tác rà soát quỹ đất tại khu vực Tân Sơn Nhất, sớm có kế hoạch bàn giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Có thêm 8 tuyến xe buýt nữa được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TPHCM kể từ ngày 25-10 tới đây. Tất cả 8 tuyến này đều là tuyến buýt có trợ giá và là tuyến trục chính hoặc có lộ trình đi qua các khu trọng điểm kinh tế, khu dân cư như bến xe, bệnh viện…