Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

SGGP
Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Đường băng tại sân bay Nội Bài. Ảnh: VGP/Đình Quang

Đường băng tại sân bay Nội Bài. Ảnh: VGP/Đình Quang

Với dự án tại sân bay Nội Bài, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết đã nghiệm thu, đưa đường lăn S7B vào khai thác, dự kiến đưa đường lăn S2 vào khai thác ngày 6-11. Riêng đường cất hạ cánh 1B đang triển khai thi công bê tông xi măng, đạt khối lượng 75%, đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác bước 1 trước ngày 31-12.

Với dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện Tổng công ty Cửu Long cũng cho biết, công tác xây lắp đường cất hạ cánh 25R/07L và các đường lăn sẽ hoàn thành trước ngày 10-12, hoàn chỉnh các thủ tục nghiệm thu, bay hiệu chuẩn và đưa vào khai thác từ ngày 31-12. 

Tại hiện trường khảo sát, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính sớm bổ sung vốn cho dự án. Với dự án xây dựng nhà ga T3, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng đẩy nhanh công tác rà soát quỹ đất tại khu vực Tân Sơn Nhất, sớm có kế hoạch bàn giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Sự kiện & Bình luận

Đo lường và điều chỉnh năng lực ứng phó đại dịch

Đại dịch Covid-19 như một “cuộc khảo thí” khắc nghiệt nhất dành cho năng lực ứng phó của Chính phủ và bộ máy chính quyền các cấp. Nếu trong năm 2020, Việt Nam là một hình mẫu của thế giới về công tác phòng chống dịch bệnh thì bước qua năm 2021, với sức tấn công, sát thương ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ mà biến thể Delta xâm nhập, Việt Nam không là ngoại lệ, đã hứng chịu nhiều hệ quả phức tạp, nặng nề.