Khai trương Thư quán Nguyễn Nhật Ánh tại Hà Nội

(SGGP).- Thư quán đầu tiên mang tên nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại Hà Nội đã được khai trương tại địa chỉ K7-P104 Bách Khoa, đường Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thư quán là nơi trưng bày và giới thiệu hầu như toàn bộ các tác phẩm viết cho bạn đọc nhỏ tuổi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đồng thời còn là nơi giao lưu, trao đổi giữa nhà văn và các bạn đọc hâm mộ, giữa các bạn đọc với nhau. Trong ngày khai trương, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi trò chuyện giao lưu và ký tặng sách với các bạn đọc nhỏ tuổi. Những bạn đọc đến sớm nhất được tặng tác phẩm mới nhất của nhà văn, cuốn truyện vừa Ngồi khóc trên cây kèm chữ ký của chính tác giả.

Đây là thư quán thứ ba dành riêng cho nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sau thư quán tại TPHCM và thư quán tại Đồng Nai. Với ba thư quán, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang trở thành nhà văn có nhiều thư quán riêng nhất hiện nay.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Âm nhạc

Nhạc Việt khởi sắc

“Đang có nhiều năng lượng cho các dự án mới mà phải tạm dừng, tôi hụt hẫng một chút. Tôi đang tìm kiếm trải nghiệm mới có thể viết nhạc được…”, ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ điều này khi anh công bố trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cũng như Hoàng Dũng, hàng loạt nghệ sĩ đã trở lại với sàn diễn, các dự án âm nhạc trong thời điểm cuối năm. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.