Khẩn trương giải quyết các bức xúc của dân

(SGGP).- Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa yêu cầu thủ trưởng các sở ngành phối hợp các quận - huyện có liên quan khẩn trương khảo sát, nắm tình hình, sớm giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, thuộc chức năng, thẩm quyền của mình, báo cáo kết quả giải quyết cho UBND TP; đồng thời, tham mưu báo cáo đề xuất trình UBND TP xem xét, giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu chủ tịch UBND các quận - huyện tiếp xúc, đối thoại và trả lời các giải pháp, thời gian thực hiện cho người dân tại các dự án đã kéo dài nhiều năm, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP.

Lãnh đạo UBND TP cũng giao Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp UBND huyện Củ Chi và các cơ quan có liên quan làm việc với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP để kiểm tra, chỉ đạo giải quyết ổn định tình hình các vấn đề liên quan đến công nhân tại Xí nghiệp xử lý chất thải thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP. Riêng Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp Sở Tài chính, UBND huyện Cần Giờ và các sở ngành có liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ người làm muối trên địa bàn huyện Cần Giờ, báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT