Về dự án đường Cao Thắng nối dài, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua:

Khẩn trương thanh tra công trình, xử lý nghiêm khắc sai phạm

  • Chủ tịch UBND quận 10 Huỳnh Khắc Cần: Hồ sơ dự án không mất

Ngày 8-4, trao đổi với phóng viên báo SGGP về việc chủ đầu tư công trình xây dựng đường Cao Thắng nối dài cho rằng chưa tìm thấy hồ sơ của dự án, đặc biệt là những tài liệu liên quan đến việc thanh tra, kiểm tra công trình từ năm 2001, ông Huỳnh Khắc Cần, Chủ tịch UBND quận 10 khẳng định: “Toàn bộ hồ sơ vẫn còn”.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị được xem bộ hồ sơ ấy, ông Cần giải thích, đang chuyển giao cho Thanh tra TP nên chưa thể cung cấp. Cùng ngày, đại diện Thanh tra quận 10 cho biết, trong những năm 1999-2000, quận có tiến hành thanh tra về tình hình thu chi tài chính của công trình nhưng không thanh tra việc xây dựng cơ bản. “Có lẽ việc xây dựng cơ bản chỉ tiến hành kiểm tra”, Thanh tra quận 10 cho biết.

Giống như ông Cần, khi phóng viên đề nghị được xem kết quả kiểm tra chất lượng công trình, Thanh tra quận và chủ đầu tư công trình là Công ty Dịch vụ đô thị và quản lý nhà quận 10 cũng cho rằng, tài liệu đang được chuyển giao cho thanh tra nên chưa thể cung cấp (?)

Trong những ngày qua, báo SGGP đã liên tiếp nhận được nhiều thông tin của bạn đọc liên quan đến dự án xây dựng đường Cao Thắng nối dài. Đặc biệt, có bạn đọc đã gửi cho chúng tôi một tấm ảnh ghi lại hình ảnh năm 2001 lãnh đạo quận 10 xuống kiểm tra chất lượng công trình (ảnh).

Trong đó có thể nhìn thấy rất rõ  ông Nguyễn Kim Đặng, Phó Chủ tịch UBND quận 10 và chỉ huy công trường Nguyễn Hoàng Anh. Ngoài ra, người dân còn cho biết, ngày 3-8-2001, Văn phòng Chính phủ có công văn số 3434/VPCP-TTBC thông báo “Thủ tướng Phan Văn Khải đã yêu cầu UBND TPHCM kiểm tra, xử lý việc dư luận phản ánh, công trình xây dựng đường Cao Thắng nối dài thi công cẩu thả” và UBND quận 10 cũng đã ký Quyết định số 3663/QĐ-UB-2001 thành lập tổ công tác khảo sát chất lượng công trình xây dựng đường Cao Thắng nối dài.

Nhận định về toàn bộ sự việc đã và đang xảy ra ở dự án xây dựng đường Cao Thắng nối dài, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua khẳng định: “Tôi không để chìm xuồng vụ này. Tôi đã chỉ đạo Thanh tra TP thanh tra toàn bộ công trình và sẽ xử lý nghiêm khắc, đúng pháp luật những cá nhân, tổ chức vi phạm”. Mong rằng với quyết tâm của lãnh đạo TP, những nghi vấn của người dân về công trình xây dựng đường Cao Thắng nối dài sẽ được giải đáp thỏa đáng.

NGUYỄN KHOA

Tin liên quan

Thêm bằng chứng thi công gian dối

Vụ cống hộp đường Cao Thắng nối dài: Hồ sơ của dự án đã biến mất? 

Một công trình tệ hại ngoài sức tưởng tượng

 

 

Các tin, bài viết khác