Khánh thành cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc, Quảng Ngãi

SGGPO

Cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc, được khởi công từ tháng 9-2016 với tổng vốn gần 650 tỷ đồng. Công trình này có tổng chiều dài hơn 2,4km.

Cầu Thạch Bích có tổng chiều dài hơn 2,4km

Cầu Thạch Bích có tổng chiều dài hơn 2,4km

Sáng 18-6, UBND TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức lễ khánh thành cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc. 

Cầu Thạch Bích được khởi công từ tháng 9-2016 với tổng vốn gần 650 tỷ đồng. Đây là cây cầu thứ 3 bắc qua sông Trà Khúc; điểm đầu giao với ngã ba đường Chu Văn An và Tôn Đức Thắng (phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi); điểm cuối giao tại Km22+300 Quốc lộ 24B (xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi).

Khánh thành cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc, Quảng Ngãi ảnh 1 Lễ khánh thành công trình cầu Thạch Bích

Công trình có tổng chiều dài hơn 2,4km, trong đó phần cầu dài hơn 875m, đường dẫn 2 đầu dài hơn 1,5km, bề rộng cầu 18m, mặt cắt ngang đường 27m, được xây dựng theo kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cữu.

Cầu Trà Khúc khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện đi lại cho người dân khu vực phía Bắc TP Quảng Ngãi đến trung tâm, giảm tải mật độ giao thông qua cầu Trà Khúc 1 và Trà Khúc 2....

Khánh thành cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc, Quảng Ngãi ảnh 2 Gắn biển công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh và UBND TP.Quảng Ngãi đã gắn biển tên công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Sự kiện & Bình luận

Nghệ thuật và trách nhiệm xã hội

Nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh từng là chủ đề gây tranh cãi cách đây từ rất lâu. Cho đến nay, câu trả lời cho câu hỏi đó vẫn là đáp án mở. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội có nhiều vấn đề khác biệt như hiện nay, câu chuyện làm nghệ thuật như thế nào, càng bức thiết hơn.