Khánh thành Nhà bia tưởng niệm Đồng Rùm

(SGGP).- Ngày 22-4, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) đã tổ chức khánh thành Nhà bia tưởng niệm Đồng Rùm (tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh).

Thiếu tướng Nguyễn Hoàng, Tư lệnh Quân đoàn 4 và Thiếu tướng Lê Thái Bê, Chính ủy Quân đoàn 4 đã đến dự cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ quân đoàn và nhân dân địa phương. Nhà bia tưởng niệm Đồng Rùm là nơi ghi danh, tưởng niệm 647 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong trận đánh Đồng Rùm (tháng 3-1967). Tổng kinh phí xây dựng khoảng 278 triệu đồng, trong đó có một phần đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9, được tọa lạc trên diện tích hơn 200m2.

Tại lễ khánh thành, Đại tá Phạm Tiến Dũng, Chính ủy Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) thay mặt cán bộ, chiến sĩ sư đoàn bày tỏ: “Chúng tôi, những người lính thời bình xin khắc cốt ghi tâm những đóng góp to lớn của các chiến sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nên truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam anh hùng. Nhà bia tưởng niệm Đồng Rùm vừa thể hiện lòng tri ân, vừa là nơi giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau”.

TH.HỢP
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Lễ viếng trung tá Đỗ Anh, sĩ quan Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Trung Phi sẽ được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày 19-1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Đưa tang và hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển; an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP