Khánh thành thủy điện Đak Mi 4

* Cảng Thạnh Phước tiếp nhận tàu từ 1.000 - 2.000 tấn

(SGGP).– Ngày 10-5, tại tỉnh Quảng Nam, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) đã tổ chức khánh thành Nhà máy thủy điện Đak Mi 4 và đưa tổ máy cuối cùng chính thức hòa lưới điện quốc gia. 

Ông Nguyễn Văn Đạt, Tổng Giám đốc IDICO, cho biết: Dự án Nhà máy thủy điện Đak Mi 4 có công suất 190MW, tổng mức đầu tư 4.547 tỷ đồng do IDICO làm chủ đầu tư. Sau 5 năm thi công xây dựng đến nay toàn bộ dự án đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động với 4 tổ máy, điện lượng cung cấp cho lưới điện quốc gia hàng năm là 780 triệu kWh.

Dự án thủy điện Đak Mi 4 được xây dựng tại xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam gồm có 3 nhà máy bậc thang là: Nhà máy thủy điện Đak Mi 4A, thủy điện Đak Mi 4B và thủy điện Đak Mi 4C.

Ngày 9-5, cảng Thạnh Phước (tại huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) do Công ty CP Cảng Thạnh Phước đầu tư đã chính thức hoạt động. Với quy mô 53ha, bao gồm 16 cầu cảng, tổng vốn đầu tư 1.450 tỷ đồng, cảng Thạnh Phước có khả năng tiếp nhận tàu và sà lan có tải trọng từ 1.000 – 2.000 tấn. Cảng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, thuộc thế hệ thứ 3 theo quy định của hệ thống cảng hiện đại quốc tế.

Cảng Thạnh Phước đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ các cảng nước sâu tăng công suất tiếp nhận hàng hóa, làm giảm ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào TPHCM, góp phần làm giảm chi phí, thời gian cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực.

T.Tuyết - Th.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản

Ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, trước tình hình giãn cách thêm 14 ngày, UBND tỉnh đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế