Khảo sát về việc người dân ăn cóc sống chữa bệnh

(SGGP).- Ngày 10-7, Bộ Y tế đã có quyết định thành lập đoàn khảo sát các trường hợp người dân ăn cóc sống vì mục đích chữa bệnh tại Quảng Bình và một số địa phương trong cả nước.

Bắt đầu từ tuần tới, đoàn khảo sát sẽ tiến hành xem xét và thẩm tra các tài liệu, hồ sơ liên quan đến các trường hợp người dân ăn cóc sống với mục đích chữa bệnh. Đồng thời, đoàn cũng tiến hành lấy mẫu, xem xét xem loại cóc mà những người dân này ăn là thuộc loại nào và tìm hiểu, nghiên cứu về độc tính của các bộ phận trên con cóc mà người dân ăn nhằm mục đích chữa bệnh. 

Q.LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).