Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

SGGP
Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo ông Hợp, vì không được ra ngoài nên khi gần hết thuốc, ông có nhờ tổ trực chốt mua dùm nhưng không ai giúp. Ông có gọi điện đến UBND phường 5 thì được cán bộ phường hướng dẫn liên hệ Trung tâm Y tế phường 5. Tuy nhiên, khi ông liên hệ với Trung tâm Y tế phường 5 thì đơn vị này cho biết ông phải chịu khó đợi đến khi hết phong tỏa rồi hãy đi mua, hiện tại không có cách nào giúp đỡ ông được. Ông Hợp bức xúc cho rằng, chính quyền địa phương, nhất là y tế phường chưa làm hết trách nhiệm. Ông Hợp cũng mong muốn tại nhiều khu vực phong tỏa, cách ly y tế, khi người cao tuổi có nhu cầu mua thuốc thì chính quyền địa phương cần linh động, tìm cách hỗ trợ người dân kịp thời.

Từ thực tế trường hợp của ông Nguyễn Quang Hợp, đề nghị chính quyền phường 5, quận Gò Vấp nói riêng và các địa phương nói chung cần nhanh chóng linh hoạt, tạo điều kiện cho người dân, nhất là tại các điểm cách ly, khu phong tỏa khi có nhu cầu về hàng hóa thiết yếu, đặc biệt là thuốc điều trị bệnh.

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

17 thương hiệu bán lẻ ký kết hợp tác với Hung Thinh Commercial Property tại Canal District (MerryLand Quy Nhơn)

17 thương hiệu bán lẻ ký kết hợp tác với Hung Thinh Commercial Property tại Canal District (MerryLand Quy Nhơn)

Ngày 25-6-2022, tại MerryLand Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thương mại giữa Hung Thinh Commercial Property, thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và 17 thương hiệu bán lẻ hàng đầu thuộc ba nhóm ngành F&B, Thời trang và Dịch vụ - vui chơi giải trí. Đây là bước khởi đầu vững chắc mở ra giai đoạn vận hành khu Bizhouse Canal District thuộc Thành phố bán đảo du lịch thương mại thông minh MerryLand Quy Nhơn.

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />