Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

SGGP
Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo ông Hợp, vì không được ra ngoài nên khi gần hết thuốc, ông có nhờ tổ trực chốt mua dùm nhưng không ai giúp. Ông có gọi điện đến UBND phường 5 thì được cán bộ phường hướng dẫn liên hệ Trung tâm Y tế phường 5. Tuy nhiên, khi ông liên hệ với Trung tâm Y tế phường 5 thì đơn vị này cho biết ông phải chịu khó đợi đến khi hết phong tỏa rồi hãy đi mua, hiện tại không có cách nào giúp đỡ ông được. Ông Hợp bức xúc cho rằng, chính quyền địa phương, nhất là y tế phường chưa làm hết trách nhiệm. Ông Hợp cũng mong muốn tại nhiều khu vực phong tỏa, cách ly y tế, khi người cao tuổi có nhu cầu mua thuốc thì chính quyền địa phương cần linh động, tìm cách hỗ trợ người dân kịp thời.

Từ thực tế trường hợp của ông Nguyễn Quang Hợp, đề nghị chính quyền phường 5, quận Gò Vấp nói riêng và các địa phương nói chung cần nhanh chóng linh hoạt, tạo điều kiện cho người dân, nhất là tại các điểm cách ly, khu phong tỏa khi có nhu cầu về hàng hóa thiết yếu, đặc biệt là thuốc điều trị bệnh.

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.