Khởi động xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2021

SGGP
Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản gửi Sở VH-TT-DL, Sở VH-TT, các hội văn học, nghệ thuật chuyên ngành Trung ương về việc triển khai công tác xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2021.

Bộ VH-TT-DL cũng lưu ý, số lượng thành viên hội đồng cần đảm bảo theo quy định, trong đó ưu tiên mời các cá nhân tại địa phương có chuyên môn cao, các tác giả đã được tặng giải thưởng thuộc chuyên ngành hoặc các nhà nghiên cứu, chuyên gia chuyên ngành tham gia ủy viên hội đồng.

Để minh bạch thông tin các hồ sơ, trước khi họp hội đồng 5 ngày, hồ sơ đề nghị xét tặng sẽ được đăng tải công khai trên phương tiện thông tin thuộc thẩm quyền quản lý. Và sau khi họp hội đồng cấp cơ sở, sẽ thông báo công khai kết quả xét tặng trong 5 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn xem xét, đánh giá hồ sơ trên phương tiện thông tin thuộc thẩm quyền quản lý.

Theo ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ VH-TT-DL, trong quá trình xét tặng, nếu hội đồng cấp cơ sở có kiến nghị, đề xuất, đề nghị nêu cụ thể và chi tiết các kiến nghị, đề xuất ngay trong tờ trình gửi Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước, thời gian chậm nhất là ngày 16-10-2020 (tính theo dấu bưu điện).

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưng bày 800 hiện vật cổ quý giá thế kỷ 19, 20

Trưng bày 800 hiện vật cổ quý giá thế kỷ 19, 20

Từ ngày 20-2 đến hết ngày 20-3, Bảo tàng tỉnh An Giang phối hợp Hội Cổ vật tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Tinh hoa sưu tập” với nhiều cổ vật đa dạng về thể loại, phong phú về chất liệu, của 60 nhà sưu tập trong và ngoài tỉnh.

Phim

LHP Berlin 2020: Nhiều thay đổi đột phá

Là một trong những liên hoan phim (LHP) lâu đời nhất thế giới, LHP Berlin 2020 năm nay có nhiều thay đổi thú vị và hứa hẹn hấp dẫn. Sự kiện diễn ra từ ngày 20-2 đến 1-3. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

First News và Thái Hà Books đạt thỏa thuận về bản quyền

Công ty TNHH văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty Sách Thái Hà cùng thống nhất: Việc xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich của 2 công ty không vi phạm về bản quyền. Bản quyền cuốn sách này do 2 công ty mua của 2 chủ sở hữu khác nhau, với 2 phiên bản khác nhau, không có tranh chấp. 

Sáng tác

Tình yêu

Tình yêu là điều nhiệm màu mà con người có thể gửi trao nhau
Thế giới hàng tỷ người, nhưng ta chỉ yêu một người tha thiết
Có bao người thân thương, mà lại đi tìm một bóng hình chưa quen biết
Trao trái tim cho người, biết sẽ tổn thương nhiều, mà vẫn cứ yêu

Mỹ thuật