Ủy ban châu Âu (EC)

Khởi kiện Việt Nam và Trung Quốc bán phá giá giày

Một dây chuyền làm giày xuất khẩu tại Việt Nam.

Ngày 7-7, ông Nguyễn Đức Thuấn, Phó chủ tịch Hiệp hội Da giày Việt Nam (Lefaso) cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức đăng thông báo về việc khởi kiện Việt Nam và Trung Quốc đã bán phá giá các sản phẩm giày dép được làm bằng da tự nhiên vào thị trường EU.

Việc khởi kiện được thực hiện bởi Hiệp hội các nhà sản xuất giày dép châu Âu (CEC), nơi đại diện cho các nhà sản xuất đang chiếm 40% sản phẩm giày da có nguồn gốc tự nhiên sản xuất tại EU.

Theo CEC, lý do để khởi kiện là các sản phẩm giày dép nói trên có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc đã tăng đột biến về số lượng, nhưng lại giảm đáng kể về mặt giá trị từ đầu năm 2005 đến nay.

Cùng ngày, Cục Quản lý cạnh trạnh (Bộ Thương mại) cũng thông báo: Thương vụ Việt Nam tại Argentina cho hay Ủy ban Ngoại thương quốc gia của Argentina đã nhận được đơn yêu cầu mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với các mặt hàng nan hoa không mũ (căm xe đạp chưa bắt vít), mũ nan hoa và nan hoa hoàn chỉnh (căm xe đạp đã bắt vít) của xe đạp, xe máy nhập khẩu vào Argentina có xuất xứ từ Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

V.S (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế