Khởi tố đối tượng đập kính 14 ô tô để trộm cắp tài sản

SGGPO

Để có tiền tiêu xài, Trần Trung Tín lân la trên các con đường có ô tô đậu, rồi lựa chọn những chiếc xe không có ai canh để dùng đá đập kính, lấy tài sản bên trong mang đi bán.

Ngày 5-6, Công an TP Pleku (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Trung Tín (30 tuổi, trú phường Hội Thương, TP Pleiku) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, do bức xúc, nhiều chủ xe ô tô đã đến Công an TP Pleiku trình báo về việc xe của họ bị kẻ gian đập phá, cạy cửa để trộm tài sản bên trong xe. Tiếp nhận thông tin, cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra. Kết quả đến 15 giờ 30 phút ngày 30-5, Công an TP Pleiku đã bắt được đối tượng gây ra vụ việc là Trần Trung Tín.

Tại cơ quan công an, Trần Trung Tín khai nhận từ tháng 4-2017 đến lúc bị bắt, đối tượng  đã thực hiện 14 vụ đập phá xe ô tô để trộm cắp tài sản với tổng giá trị trộm cắp trên 10 triệu đồng.

Cách thức mà đối tượng sử dụng là lân la đến các tuyến phố vắng vẻ trên địa bàn TP Pleiku  rồi “tuyển chọn” những xe ô tô đang đậu trên đường nhưng không có người trông coi rồi dùng đá hoặc tuốc nơ vít để đập vỡ kính, cạy cửa  rồi lục lọi đồ đạc, tài sản trong xe mang đi bán.

Được biết, đối tượng Trần Trung Tín có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, nghiện ma túy. Hiện Công an TP Pleiku thông báo cho các bị hại đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Pleiku liên hệ giải quyết.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).