Khốn khổ vì đường xuống cấp gần 30 năm

SGGP
Bạn đọc gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh: “Gần 30 năm qua, con đường đất nằm sau Công viên Phần mềm Quang Trung, sát quốc lộ 1A (thuộc khu phố 1, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM) không được nâng cấp sửa chữa, xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân”.

Theo ghi nhận của phóng viên, toàn bộ mặt đường chưa được trải nhựa, đất đá lởm chởm, hai bên đường là nhiều loại rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi bốc mùi gây ô nhiễm. Không những vậy, đoạn đường này thường xuyên bị các xe tải nặng, xe container cày xới, gây sụt lún, nguy hiểm cho người đi đường.

Theo nhiều người dân sống tại đây, con đường không tên này đã có gần 30 năm, trước khi Công viên Phần mềm Quang Trung xây dựng. Chỉ cần một chiếc xe tải đi qua là toàn bộ bụi bẩn bám vào hàng hóa, quần áo khiến công việc buôn bán của nhiều người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những vậy, tại đây cũng xuất hiện nhiều ruồi, muỗi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 Người dân cũng cho biết, thi thoảng, chính quyền cũng có san lấp, cải tạo lại mặt đường nhưng chỉ qua loa, rải đá tạm bợ cho nên chỉ sau vài ngày, đoạn đường nhanh chóng xuống cấp như ban đầu, khiến người dân thêm phần khốn khổ. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền nhưng bao năm qua vẫn chưa thấy có cách giải quyết. Nhiều người dân sinh sống tại khu vực này mong muốn chính quyền thành phố có biện pháp sửa chữa, nâng cấp tuyến đường để sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Công trình giao thông thi công cẩu thả

Người dân trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8, TPHCM) phản ánh, đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng hệ thống thoát nước đào bới mặt đường nhưng tái lập cẩu thả gây mất an toàn giao thông. 

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Ý kiến