Không để ách tắc khi rút tiền dịp tết

(SGGP).- Ngày 12-1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) họp báo về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt, tiền mệnh giá nhỏ và đảm bảo hoạt động ATM an toàn, thông suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN, cơ quan này đã cơ bản hoàn thành việc cung ứng tiền mặt cho các ngân hàng thương mại, NHNN các tỉnh, thành phố, đáp ứng đầu đủ nhu cầu thanh toán của người dân, doanh nghiệp trong dịp tết. Đồng thời, cơ quan này cũng yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt dẫn đến phải khất, hoãn chi. Đối với các ngân hàng thương mại, NHNN yêu cầu phải xây dựng phương án, kế hoạch tiền mặt phù hợp, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu tiền mặt cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá cho khách hàng; tăng cường chất lượng dịch vụ ATM, thường xuyên giám sát tồn quỹ máy ATM để bổ sung kịp thời, đảm bảo việc rút tiền của người dân trong dịp tết, đặc biệt là thời điểm giáp tết không bị ách tắc.

Cũng theo đại diện NHNN, năm nay cơ quan này tiếp tục chủ trương không chi các loại tiền mệnh giá nhỏ mới in từ 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông mà chỉ lưu chi các loại tiền đã qua lưu thông để đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân. Theo tính toán của NHNN, số tiền tiết kiệm từ tết năm 2013 đến nay của việc không in tiền mệnh giá nhỏ mới là 1.500 tỷ đồng.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) là một địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai với hơn 50 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Quảng Nam: Huyện Nam Trà My sẽ trả lại tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ địa phương

Chiều 11-4, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, huyện Nam Trà My sẽ chuyển lại số tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ người dân sau khi ông đăng các bài viết trên mạng xã hội liên quan việc hỗ trợ tiền xây nhà cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn huyện.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn