Không được tự ý mở bán vé máy bay cho các chuyến sau ngày 16-4

SGGPO
Các hãng hàng không trong nước chỉ được mở bán các chuyến bay sau ngày 16-4 khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các hãng hàng không trong nước gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airways, chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16-4 sau khi được cấp phép.

Theo Cục HKVN, các hãng hàng không vẫn phải hạn chế bay nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, các hãng hàng không Việt Nam có thể gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ ngày 16 đến 30-4 ngay trong ngày 14-4 để Cục HKVN tổng hợp, xem xét.

Thông tin của Cục HKVN được đưa ra sau khi một số hãng hàng không thông báo về việc khai thác trở lại các đường bay nội địa từ ngày 16-4, hành khách có thể tìm kiếm lịch bay chi tiết tại trang chủ của hãng và các kênh bán vé chính thức khác. Hiện các hãng đã thu hồi lại thông tin này.

Hiện các hãng hàng không đang phải tạm dừng khai thác phần lớn các chuyến bay để phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Một số đường bay nội địa đang được khai thác với số chuyến hạn chế đến mức thấp nhất.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />