Kiến nghị điều chỉnh tuyến xe buýt bị trùng

(SGGP-12G).- HTX Vận tải liên tỉnh và Du lịch Việt Thắng vừa có công văn đề nghị Sở Giao thông - Vận tải TP HCM điều chỉnh tuyến xe buýt BX Miền Tây - Khu du lịch Đại Nam (MST: 618) vì lộ trình của tuyến mới mở này trùng với tuyến xe buýt có trợ giá BX Chợ Lớn - Lê Minh Xuân (MST: 81).

Tuyến MST: 618 mở cách đây 3 ngày trùng khoảng 2/3 chiều dài của tuyến MST 81 (chiều dài 22,4km), đã gây ảnh hưởng lớn đến đoàn xe đang hoạt động, để xảy ra tình trạng tranh giành khách thiếu lành mạnh, gây hoang mang, mất ổn định cho tài xế cũng như hành khách đi xe buýt.
 
Nhằm thực hiện hiện chủ trương loại bỏ các chuyến xe buýt trùng tuyến, thu hút người dân đi xe buýt của TP, Sở Giao thông - Vận tải TP sớm điều chỉnh tuyến xe buýt bị trùng này.

Trần Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn