Kiến nghị mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương

SGGP
Sở GTVT TPHCM vừa kiến nghị UBND TPHCM đề xuất Bộ GTVT đầu tư mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương do lượng xe qua tuyến này ngày càng nhiều.

Theo Sở GTVT TPHCM, giai đoạn 1 của tuyến chính cao tốc TPHCM - Trung Lương và các tuyến nối được tính toán cách đây hơn 10 năm, đến nay không đáp ứng được trước sự gia tăng của phương tiện giao thông.

Trong khi đó, theo quy hoạch, cao tốc TPHCM - Trung Lương là đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 120km/giờ, mặt cắt ngang tuyến chính có 8 làn xe và 2 làn khẩn cấp; tuyến nối Bình Thuận - Chợ Đệm và Tân Tạo - Chợ Đệm mặt cắt 6 làn cơ giới và 2 làn xe thô sơ được dự kiến mở rộng quy mô lên 8 làn xe giai đoạn sau năm 2020. 

Để sớm hoàn thành hệ thống đuờng cao tốc theo quy hoạch, phát huy hiệu quả khai thác các tuyến cao tốc, đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội thông qua chủ trương, việc sớm đầu tư mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương là hết sức cần thiết. Cho nên, Sở GTVT kiến nghị UBND TPHCM xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp cùng với các tỉnh Long An, Tiền Giang và TPHCM để thống nhất kế hoạch, phương án đầu tư mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương theo phương thức đối tác công tư (PPP) và giao một địa phương có cao tốc đi qua làm cơ quan thẩm quyền.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Thấp thỏm bản quyền World Cup

Các chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền truyền hình thể thao nói vui rằng, trừ khi đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup để hưởng quyền ưu tiên, thì giá bán bản quyền mới ngừng “nhảy múa” và người hâm mộ Việt Nam mới thôi thấp thỏm ở mỗi kỳ World Cup.
" />