Kiến nghị nhập thêm đường

Chuyển mía nguyên liệu vào sản xuất tại một nhà máy đường.

Tại cuộc họp Tổ điều hành thị trường trong nước tổ chức tại Hà Nội ngày 24-2, Bộ Thương mại cho biết, để giải quyết tình trạng thiếu đường (khoảng 300 ngàn tấn), liên bộ Thương mại và NN-PTNT đã đề nghị Chính phủ cho nhập thêm đường từ nay đến cuối năm 2006.

Về lâu dài, hai bộ này cũng đã đề nghị cho áp dụng hạn ngạch thuế quan đối với đường (cho phép nhập khẩu một lượng cố định, công bố hàng năm) và cho phép giảm thuế nhập khẩu đường trước lộ trình cam kết của AFTA.

Hiện nay, tuy đang vụ sản xuất và nhu cầu tiêu thụ đường giảm nhưng do giá nguyên liệu mía tăng cao nên giá bán đường trắng trong nước đã tăng 500-700 đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 1-2006, phổ biến ở mức 11.000 – 12.000 đồng/kg.

Giá đường thế giới trong thời điểm cuối tháng 2 cũng tăng lên mức kỷ lục, đạt khoảng 456 USD/tấn. Dự báo trong tháng 3, giá đường trong nước vẫn đứng ở mức cao như hiện nay.

VIỆT LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung cư Phú Hoàng Anh, nơi xảy ra vụ việc

Cư dân tố bị giam nhà, quyền hạn ban quản trị tới đâu?

Vụ việc gây bức xúc dư luận khi cư dân bị ban quản trị chung cư giam nhà của chính mình, đã xảy ra 4 năm qua tại chung cư Phú Hoàng Anh, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM. Đáng nói, đến nay sự việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Vựa bưởi Phúc Trạch vào mùa thụ phấn bổ sung

Những ngày này nhiều hộ dân trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đang tập trung thụ phấn bổ sung cho lứa hoa chính cây bưởi Phúc Trạch nhằm tăng tối đa khả năng đậu quả.

Đầu tư

Du lịch

Phong Nha là điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam

Ngày 6-3, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2020 do Booking.com vừa công bố đã xướng tên Phong Nha đứng đầu danh sách những “Địa điểm hiếu khách nhất” ở Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế