Kiến nghị xem xét hợp đồng với tổng thầu Trung Quốc

Liên tục xảy ra sự cố tại dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

(SGGP).- Ngày 30-12, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (QLXD-CLCTGT) vừa có văn bản kiến nghị Bộ trưởng Đinh La Thăng xem xét hợp đồng với Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc EPC (đơn vị tổng thầu).

Theo Cục QLXD-CLCTGT, các đơn vị tổng thầu EPC, tư vấn giám sát, nhà thầu phụ đã không thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, không kiểm tra đầy đủ điều kiện ổn định của hệ thống đà giáo, thi công không hợp lý; đổ bê tông lệch một phía, mặt bằng thi công không gọn gàng, sắt thép để ngổn ngang… Đặc biệt, đã không phong tỏa giao thông khi tiến hành đổ bê tông. Vì vậy, Cục kiến nghị Bộ GTVT xem xét lại hợp đồng với đơn vị tổng thầu EPC và có Công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc, đề nghị có biện pháp chấn chỉnh để không xảy ra tình trạng tương tự.

Cục QLXD-CLCTGT cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét thay thế tư vấn giám sát là Công ty TNHH giám sát xây dựng viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh, không cho đơn vị này tham gia các dự án giao thông tại Việt Nam vì đã để xảy ra liên tiếp 2 sự việc gây mất an toàn trong quá trình thi công.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế