Ký kết xuất khẩu thạch đen Việt Nam sang Trung Quốc

SGGPO
Thạch đen là một đặc sản của Việt Nam được thị trường Trung Quốc rất ưa chuộng. Chiều nay 8-12, Việt Nam và Trung Quốc đã chính thức ký nghị định thư cho phép xuất - nhập khẩu sản phẩm này từ Việt Nam sang Trung Quốc. 

Chiều 8-12, tại trụ sở của Bộ NN-PTNT ở Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Việt Nam và ông Nghê Nhạc Phong - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký kết nghị định thư xuất khẩu thạch đen Việt Nam sang Trung Quốc.

Đồng thời chiều nay 8-12, tại trụ sở Bộ NN-PTNT ở Hà Nội, đã diễn ra hội nghị trực tuyến giữa Bộ NN-PTNT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc nhằm thúc đẩy thương mại nông sản hai nước.

Ký kết xuất khẩu thạch đen Việt Nam sang Trung Quốc ảnh 1 Hội nghị giữa Bộ NN-PTNT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc theo hình thức trực tuyến chiều 8-12
Ký kết xuất khẩu thạch đen Việt Nam sang Trung Quốc ảnh 2 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị ở đầu cầu Việt Nam
Ký kết xuất khẩu thạch đen Việt Nam sang Trung Quốc ảnh 3 Hai bên cùng ký nghị định thư thông qua hình thức trực tuyến chiều nay 8-12

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Việt Nam Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc Nghê Nhạc Phong và các đồng nghiệp đã tích cực hỗ trợ thúc đẩy ký trực tuyến nghị định thư về xuất khẩu thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc. 

Theo ông Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT Việt Nam), trước khi ký kết nghị định thư, các chuyên gia của Trung Quốc đã sang Lạng Sơn để kiểm tra khu vực sản xuất, đóng gói và các biện pháp bảo quản thạch đen tại địa phương này.

Lạng Sơn hiện có diện tích trồng thạch đen lớn nhất cả nước với diện tích khoảng 2.000ha cho sản lượng trên 10.000 tấn/năm. Với sản lượng này, thu nhập của người dân trên địa bàn tỉnh này đạt khoảng 200-250 tỷ đồng/năm từ mặt hàng – sản phẩm này. 

Ký kết xuất khẩu thạch đen Việt Nam sang Trung Quốc ảnh 4 Đặc sản thạch đen được chế biến từ cây thạch đen ở Lạng Sơn - Cao Bằng

Việc mở được cửa thị trường cho sản phẩm này sẽ mang lại cơ hội xuất khẩu tốt hơn, nâng cao thu nhập cho người dân trong thời gian tới. 

Theo Bộ NN-PTNT, Việt Nam có nhiều lợi thế về trồng và sản xuất thạch đen. Không chỉ Lạng Sơn mà tại Cao Bằng và một số tỉnh, thành phố ở phía Nam cũng có thể phát triển loại cây trồng này. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh CHDCND Lào

Kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh CHDCND Lào

Sáng 1-12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh CHDCND Lào (2-12-1975 – 2-12-2022). 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Báo Công lý có tân Tổng Biên tập

Theo quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, ông Trần Đức Vinh (sinh năm 1977, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - Bộ Tư pháp) giữ chức Tổng Biên tập Báo Công lý.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP