Lãi suất cơ bản VND không thay đổi trong tháng 5

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, các mức lãi suất cơ bản đối với VND trong tháng 5-2007 tiếp tục được giữ ổn định. Cụ thể, từ ngày 1-5-2007, lãi suất cơ bản bằng VND là 8,25%/năm. Như vậy, tính từ tháng 12-2005 tới nay, lãi suất cơ bản của VND đã được Ngân hàng Nhà nước duy trì ổn định, liên tục.

Trong khi đó, lãi suất VND trên thị trường được dự báo là sẽ giảm trong thời gian tới. Tại cuộc họp mới nhất trong tháng 4-2007 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, các ngân hàng đều cho rằng, hiện nguồn cung ứng vốn trên thị trường khá dồi dào, vượt nhu cầu về sử dụng vốn.

Vì vậy, việc điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất huy động tiền gửi của các ngân hàng là rất cần thiết. Các ngân hàng đã nhất trí sẽ điều chỉnh và mở rộng các kỳ hạn các mức lãi suất thỏa thuận. Trong đó, loại tiền gửi kỳ hạn 12 tháng là 0,69%/tháng; loại tiền gửi không kỳ hạn là 0,2% - 0,25%/tháng.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế