Lãi suất cơ bản VND không thay đổi trong tháng 5

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, các mức lãi suất cơ bản đối với VND trong tháng 5-2007 tiếp tục được giữ ổn định. Cụ thể, từ ngày 1-5-2007, lãi suất cơ bản bằng VND là 8,25%/năm. Như vậy, tính từ tháng 12-2005 tới nay, lãi suất cơ bản của VND đã được Ngân hàng Nhà nước duy trì ổn định, liên tục.

Trong khi đó, lãi suất VND trên thị trường được dự báo là sẽ giảm trong thời gian tới. Tại cuộc họp mới nhất trong tháng 4-2007 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, các ngân hàng đều cho rằng, hiện nguồn cung ứng vốn trên thị trường khá dồi dào, vượt nhu cầu về sử dụng vốn.

Vì vậy, việc điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất huy động tiền gửi của các ngân hàng là rất cần thiết. Các ngân hàng đã nhất trí sẽ điều chỉnh và mở rộng các kỳ hạn các mức lãi suất thỏa thuận. Trong đó, loại tiền gửi kỳ hạn 12 tháng là 0,69%/tháng; loại tiền gửi không kỳ hạn là 0,2% - 0,25%/tháng.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế