Thị trường tiền tệ trong nước ổn định:

Lãi suất tiếp tục có xu hướng giảm

(SGGP). – Báo cáo về hoạt động ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước vừa công bố cho biết, trong tuần qua, tình hình thị trường tiền tệ trong nước vẫn tiếp tục ổn định. Lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường liên ngân hàng đối với tất cả các kỳ hạn đều có xu hướng giảm, trong đó các kỳ hạn ngắn dưới 1 tháng giảm mạnh so với tuần trước đó. Lãi suất bình quân các kỳ hạn bằng USD tương đối ổn định.

Lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại hiện phổ biến ở mức từ 16,64% - 16,8%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn từ 19,12% - 20%, trung và dài hạn từ 19,7% - 20,3%/năm. Trong tuần, tỷ giá trên thị trường trong nước tiếp tục ổn định. Các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục niêm yết tỷ giá dưới mức trần được phép khoảng 230 đồng/USD, chênh lệch tỷ giá mua và tỷ giá bán USD/VND phổ biến từ 40 – 50 đồng/USD, hiện tỷ giá VND/USD đang ở mức 16.570 - 16.610 đồng/USD. Tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do dao động quanh mức 16.570 - 16.590 đồng/USD.

Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính trên toàn cầu diễn biến phức tạp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình để có các giải pháp xử lý linh hoạt và có những đánh giá thường xuyên về những ảnh hưởng cũng như tác động của nó tới nền kinh tế Việt Nam. Hiện Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành các công cụ chính sách tiền tệ và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để kiểm soát được diễn biến tiền tệ, hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng và những biến động trên thị trường tiền tệ, phù hợp với các mục tiêu kinh tế vĩ mô năm 2008

MINH GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế