Thị trường tiền tệ trong nước ổn định:

Lãi suất tiếp tục có xu hướng giảm

(SGGP). – Báo cáo về hoạt động ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước vừa công bố cho biết, trong tuần qua, tình hình thị trường tiền tệ trong nước vẫn tiếp tục ổn định. Lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường liên ngân hàng đối với tất cả các kỳ hạn đều có xu hướng giảm, trong đó các kỳ hạn ngắn dưới 1 tháng giảm mạnh so với tuần trước đó. Lãi suất bình quân các kỳ hạn bằng USD tương đối ổn định.

Lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại hiện phổ biến ở mức từ 16,64% - 16,8%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn từ 19,12% - 20%, trung và dài hạn từ 19,7% - 20,3%/năm. Trong tuần, tỷ giá trên thị trường trong nước tiếp tục ổn định. Các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục niêm yết tỷ giá dưới mức trần được phép khoảng 230 đồng/USD, chênh lệch tỷ giá mua và tỷ giá bán USD/VND phổ biến từ 40 – 50 đồng/USD, hiện tỷ giá VND/USD đang ở mức 16.570 - 16.610 đồng/USD. Tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do dao động quanh mức 16.570 - 16.590 đồng/USD.

Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính trên toàn cầu diễn biến phức tạp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình để có các giải pháp xử lý linh hoạt và có những đánh giá thường xuyên về những ảnh hưởng cũng như tác động của nó tới nền kinh tế Việt Nam. Hiện Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành các công cụ chính sách tiền tệ và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để kiểm soát được diễn biến tiền tệ, hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng và những biến động trên thị trường tiền tệ, phù hợp với các mục tiêu kinh tế vĩ mô năm 2008

MINH GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế