Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TPHCM thăm, chúc tết

(SGGP).- Ngày 25-1 (mùng 3 Tết Nhâm Thìn), đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã đến chúc tết và động viên công nhân vệ sinh khu xử lý rác Đa Phước huyện Bình Chánh.

Đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao hoạt động xử lý rác ở Đa Phước và cho rằng đây là một trong những bằng chứng tiêu biểu về thu hút đầu tư nước ngoài, áp dụng mô hình xã hội hóa trong xử lý rác, giữ gìn vệ sinh môi trường cho TP.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tìm hiểu hệ thống xử lý nước thải của Khu xử lý rác Đa Phước. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trước đó, sáng mùng 1 Tết, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình đã đến thăm và chúc tết các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Thường trực HĐND TP, Thường trực UBND TP, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP, các đại biểu Quốc hội thuộc đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, Ban Thường vụ Thành đoàn TP và các em thiếu nhi tiêu biểu của TP.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ niềm xúc động khi được các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng là những người anh đã từng lãnh đạo TPHCM trước đây đến thăm, chúc tết. Đồng chí Lê Thanh Hải thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước một năm mới vui tươi, hạnh phúc. Trong không khí thân mật, ấm áp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định lại sự kỳ vọng và tin tưởng của Trung ương đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM sẽ tiếp tục là nơi có nhiều sáng tạo, mãi mãi đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. 

Tối 21-1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn đại biểu đã đến thăm, chúc tết Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (QK7). Trong không khí thân mật, Chủ tịch nước biểu dương lực lượng vũ trang QK7 đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giữ vững ổn định trật tự xã hội; chăm lo tốt đời sống gia đình chính sách và cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn QK7. Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước chúc sức khỏe các cán bộ, chiến sĩ và động viên lực lượng vũ trang QK7 tiếp tục phát huy vai trò bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực tuần tra canh gác tuyến biên giới trên địa bàn và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia. 

Tối 22-1, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, UBND TPHCM đến thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên Tân cảng Cát Lái nhân dịp đơn vị đón giao thừa và tổ chức bốc xếp chuyến hàng đầu tiên của năm Nhâm Thìn 2012. Đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao tinh thần làm việc và đóng góp của các bộ công nhân viên Tân Cảng Cát Lái đối với hoạt động kinh tế của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. 

Ngày 24-1 (mùng 2 Tết Nhâm Thìn), đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng lãnh đạo các sở, ngành TP đã đến thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên Khu công nghệ cao TPHCM. Đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao vai trò của khu công nghệ cao trong những năm qua, đồng thời biểu dương nỗ lực phấn đấu của các doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên tại đây đã góp phần vào sự nghiệp phát triển của TP. 

Cùng ngày, các đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng lãnh đạo các sở ngành thành phố đã đến thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên Cảng Sài Gòn và Cảng Bến Nghé. Chỉ đạo ngay tại khu vực công nhân Cảng Sài Gòn đang xếp dỡ những container đầu tiên của năm Nhâm Thìn, đồng chí Lê Thanh Hải yêu cầu UBND TPHCM cho Cảng Sài Gòn vay tiền từ quỹ công chính của thành phố để khẩn trương xây dựng đường kết nối đến Cảng Sài Gòn ở Hiệp Phước. 

Tại Cảng Bến Nghé thuộc Tổng Công ty Cơ khí giao thông Sài Gòn (Samco) sau khi thăm và chúc tết công nhân đang làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải đã có buổi họp với lãnh đạo đơn vị. Đồng chí Lê Thanh Hải đề nghị UBND TPHCM tạo mọi điều kiện cho Cảng Bến Nghé vượt qua khó khăn. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM thăm, chúc tết các công nhân không có điều kiện về quê ăn tết ở quận Bình Tân, TPHCM.

Chiều 22-1 (nhằm ngày 29 tháng chạp Âm lịch), đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc tết các công nhân không có điều kiện về quê ăn tết ở quận Bình Tân, TPHCM. Đoàn đã đến thăm 102/310 công nhân ở khu nhà trọ số 36A đường Nguyễn Triệu Luật, khu phố 3, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Tại đây, sau khi chúc tết và tặng quà, lãnh đạo TPHCM đã cùng giao lưu với các công nhân. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự cảm ơn đối với các ban ngành, đoàn thể đã quan tâm chăm lo cho các công nhân trên địa bàn đón một cái tết đầm ấm, hạnh phúc.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Chiều 28-11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TPHCM tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K71.B03 và 4 lớp Hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị năm 2020.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Trưng bày hơn 100 tư liệu hình ảnh quý về tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và 100 năm ngày sinh Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, ngày 1-12, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào”.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP