Lãnh đạo TPHCM thăm gia đình có công, thương binh nặng đặc biệt

SGGPO
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 28-1, lãnh đạo TPHCM đã đến thăm, tặng quà, chúc tết nhiều gia đình có công, thương binh, người cao tuổi, hộ nghèo, đơn vị... trên địa bàn TPHCM.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thăm, tặng quà tết thương binh nặng đặc biệt Trần Văn Tản. Ảnh: KIỀU PHONG

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thăm, tặng quà tết thương binh nặng đặc biệt Trần Văn Tản. Ảnh: KIỀU PHONG

Sáng 28-1, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đến thăm các hộ gia đình chính sách có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn quận 4, TPHCM.

Đến thăm thương binh Trần Văn Tản (sinh năm 1966, phường 13, quận 4), đồng chí Nguyễn Văn Hiếu tri ân những đóng góp, cống hiến của thương binh Trần Văn Tản và chúc gia đình thương binh Trần Văn Tản luôn được mạnh khỏe và đón Tết Kỷ Hợi sum vầy.

Thương binh Trần Văn Tản là thương binh nặng đặc biệt với tỷ lệ thương tật 95%, từng tham gia chiến trường biên giới Tây Nam. Thương binh Trần Văn Tản cũng là Chủ tịch Hội người mù quận 4.

Đoàn cũng đến thăm gia đình có công Huỳnh Bá Nhâm (sinh năm 1930, phường 18, quận 4). Ông Huỳnh Bá Nhâm là cha của liệt sĩ Huỳnh Bá Quang, đã hy sinh khi tham gia chiến đấu trong chiến dịch biên giới Tây Nam vào năm 1983.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi sức khỏe, gửi lời chúc tết đến gia đình; đồng thời chúc cụ Nhâm cùng gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Lãnh đạo TPHCM thăm gia đình có công, thương binh nặng đặc biệt ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi gia đình có công Huỳnh Bá Nhâm. Ảnh: KIỀU PHONG

Cũng trong sáng 28-1, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu cũng đến thăm, chúc tết và tặng quà hộ cận nghèo Trần Thị Thanh Hòa (sinh năm 1970, phường 4, quận 4), hộ nghèo Võ Thị Nhiều (sinh năm 1929, phường 2, quận 4).

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu chúc gia đình các hộ đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui vẻ, sum vầy; bày tỏ mong muốn các hộ tiếp tục vượt qua khó khăn và vươn lên, phát triển kinh tế gia đình.

Lãnh đạo TPHCM thăm gia đình có công, thương binh nặng đặc biệt ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi, chúc tết hộ nghèo Võ Thị Nhiều. Ảnh: KIỀU PHONG

Đến thăm và chúc tết người cao tuổi Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1919, phường 6, quận 4), đồng chí Nguyễn Văn Hiếu ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc cụ Nguyễn Thị Phương cùng con cháu đón tết vui tươi, đầm ấm và chúc cụ sống vui vẻ, trường thọ cùng con cháu.

Lãnh đạo TPHCM thăm gia đình có công, thương binh nặng đặc biệt ảnh 3 Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Phương - người cao tuổi ở quận 4. Ảnh: KIỀU PHONG

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

“Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”

“Đó là những phát biểu vô tổ chức! Họ không phải hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Vì là hội viên, được đứng trong tổ chức, họ sẽ không có những phát ngôn, luận điểm đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. “Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”- Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…