Lãnh đạo TPHCM tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

SGGP
Chiều 16-3, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Lãnh đạo TPHCM tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Cảm ơn sự đóng góp của ông Fujita Yasuo trong suốt thời gian đảm nhận cương vị Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết sự hỗ trợ của JICA trong nhiều dự án đã góp phần quan trọng trong việc chỉnh trang đô thị, cải thiện cuộc sống của người dân TP; mong muốn JICA tiếp tục hỗ trợ vốn ODA cho dự án chống ngập và xử lý nước thành phố, dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên… Đồng chí Nguyễn Thành Phong cam kết sẽ kiên quyết tháo gỡ vướng mắc để dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên triển khai đúng tiến độ và bày tỏ mong muốn người kế nhiệm ông Fujita Yasuo là ông Tetsuo Konaka sẽ phát huy những thành công trong các dự án mà thành phố và JICA đang và sẽ triển khai. 

Đánh giá cao sự hỗ trợ của chính quyền TPHCM đối với các dự án ODA của Nhật Bản tại TP, ông Fujita Yasuo mong muốn TP tiếp tục thực hiện mạnh mẽ cam kết tháo gỡ vướng mắc để triển khai đúng tiến độ các dự án trọng điểm như tuyến metro số 1 và dự án môi trường nước tại TP.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU và Việt Nam hợp tác cải thiện năng lực cạnh tranh

EU và Việt Nam hợp tác cải thiện năng lực cạnh tranh

Năm 2019, quan hệ Đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục được củng cố khi hai bên ký kết Hiệp định thương mại tự do (EVFTA), FTA đầu tiên giữa EU với một quốc gia đang phát triển trong khu vực. Đại sứ EU tại Việt Nam, ông Giorgio Aliberti, đã có những chia sẻ với PV Báo SGGP xung quanh EVFTA cũng như kỳ vọng về hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chính quyền điện tử TPHCM: Lấy người dân làm trung tâm phục vụ

TPHCM đang nỗ lực xây dựng Chính quyền điện tử, tập trung ứng dụng công nghệ thông tin, tạo chuyển biến ngay trong chính nội bộ các cơ quan nhà nước cũng như trong việc cung cấp dịch vụ công tới người dân, doanh nghiệp. Sau hơn một năm thực hiện Kiến trúc Chính quyền điện tử TPHCM, kết quả bước đầu cho thấy nhiều dấu ấn trong sự kết nối ngày càng tiện lợi giữa người dân và chính quyền.