Lắp cửa van ngăn triều cống Phú Xuân

SGGP
Chiều 1-1, cống ngăn triều Phú Xuân đã bước sang giai đoạn cuối lắp cửa van và hệ thống vận hành, đưa cống ngăn triều Phú Xuân sớm đi vào hoạt động.

 

Gác dầm chuẩn bị cho việc lắp cửa van và hệ thống vận hành, đưa cống ngăn triều Phú Xuân vào hoạt động

Gác dầm chuẩn bị cho việc lắp cửa van và hệ thống vận hành, đưa cống ngăn triều Phú Xuân vào hoạt động

 Cống ngăn triều Phú Xuân được xây dựng trên rạch Đĩa huyện Nhà Bè, TPHCM, khẩu độ cống 80m, gồm 2 bộ van cống, 3 trụ pin.

Cống ngăn triều Phú Xuân là một trong 6 cống ngăn triều thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1). Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) khởi công triển khai thực hiện vào ngày 26-6-2016. Dự án nhằm giải quyết ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570km² với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực TPHCM, phía bờ hữu sông Sài Gòn; ngoài ra, chủ động điều tiết hạ thấp mực nước trong các kênh rạch nhằm cải thiện khả năng tiêu thoát nước thông qua hệ thống các trạm bơm đặt tại các cống kiểm soát triều. Sau hơn 1 năm rưỡi thi công, dự án đã đạt 70%, đúng tiến độ. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

Ngày 12-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nhiều vướng mắc trong việc khôi phục vận tải hàng không đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, các sở GTVT và doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị việc khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt từ 13-10. Tuy nhiên, kết quả nối lại giao thông liên tỉnh phụ thuộc nhiều vào quyết định của các địa phương.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Nối dài sợi dây

- Du lịch xứ mình đang rục rịch hồi sinh khi dịch được khống chế dần. Bước đầu tiên là du lịch nội tỉnh với những điểm đến an toàn ở “vùng xanh”. Bước kế tiếp là tổ chức cho du khách đi chơi liên tỉnh bằng mô hình bong bóng an toàn. Rồi cứ thế mà mở rộng ra, nhất là khi hàng không đã hoạt động trở lại.

Sự kiện & Bình luận

Tái khởi động du lịch - không thể mạnh ai nấy làm

Ngành du lịch chịu sự sụt giảm nghiêm trọng của dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, việc phục hồi du lịch thời điểm này có ý nghĩa hết sức đặc biệt không chỉ với doanh nghiệp, với địa phương mà còn tác động tới nhiều người dân. Song, từ mong muốn tới triển khai thực tế là câu chuyện không dễ dàng.