Lập tổ công tác liên ngành giải quyết đơn thư khiếu tố

Để hạn chế phát sinh các vụ khiếu nại, tố cáo của các đơn vị và cá nhân liên quan đến xây dựng các khu công nghiệp và khu đô thị trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM thành lập tổ công tác xử lý liên ngành. Tổ có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, giải pháp hạn chế tình trạng phát sinh khiếu tố; tham mưu cho Thường trực UBND TPHCM giải quyết dứt điểm tình trạng này. Tổ công tác liên ngành còn có nhiệm vụ đề xuất xử lý các sai phạm, tiêu cực trong quá trình thực hiện đầu tư phát triển khu đô thị, khu công nghiệp và cụm công nghiệp. 

H.T.S. 

Báo Biên Phòng ra mắt trụ sở mới tại phía Nam

Ngày 18-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng TPHCM đã có buổi gặp mặt các cơ quan báo chí của trung ương và TPHCM. Nhân dịp này, Báo Biên Phòng (cơ quan phía Nam) cũng ra mắt trụ sở làm việc mới tại số 1 Phạm Viết Chánh, quận 1, TPHCM. Hiện nay, Báo Biên Phòng đang có ba ấn phẩm là Tuần báo Biên Phòng, Biên Phòng điện tử và An ninh biên giới.

M.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn