Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul (Hàn Quốc) sắp khai màn

Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul sẽ được tổ chức trở lại vào ngày 8-10 tới. Tương tự sự kiện năm 2019, lễ hội năm nay được tổ chức ở khu vực công viên sông Hàn (Yeouido, Seoul) với sự tham gia của 3 nước là Hàn Quốc, Italy và Nhật Bản. 
Pháo hoa sẽ lại thắp sáng bầu trời của thủ đô Seoul
Pháo hoa sẽ lại thắp sáng bầu trời của thủ đô Seoul

Tập đoàn Hanwha, nhà tổ chức sự kiện, cho biết các màn bắn pháo hoa năm nay sẽ chứa đựng thông điệp an ủi và cổ vũ người dân sau những xáo trộn do dịch Covid-19 gây ra. Hanwha sẽ phối hợp các cơ quan hữu quan như chính quyền TP Seoul để chuẩn bị một lễ hội an toàn và vui vẻ cho người dân.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul là 1 trong 3 lễ hội pháo hoa lớn nhất tại Hàn Quốc, cùng với Lễ hội pháo hoa Pohang (từ ngày 23 đến 25-9) và Lễ hội pháo hoa Busan (ngày 5-11). Trong năm nay, cả 3 lễ hội pháo hoa lớn đều được tổ chức trở lại sau 3 năm bị gián đoạn do dịch bệnh, kể từ năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.