Lễ hội văn hóa thể thao Khơme Nam Bộ lần 3

Lễ hội Văn hóa Thể thao dân tộc Khơme Nam Bộ lần thứ ba năm 2005 sẽ được tổ chức theo nghi thức lễ hội quốc gia, trọng thể, hoành tráng và đậm đà bản sắc dân tộc, từ ngày 6 đến 9-4 tại Trà Vinh, tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khơme nhất trong cả nước.

Lễ khai mạc lễ hội vào 20 giờ ngày 6-4 sẽ được đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.

Các đoàn của 11 tỉnh, thành phố sẽ trình diễn các chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc và tham gia nhiều trò chơi dân gian như đua ghe ngo, kéo co, cờ ốc, thả diều, thả đèn gió.

Du khách cũng có thể tham quan khu trưng bày và triển lãm, với hơn 40 gian hàng, giới thiệu những hiện vật, hình ảnh đặc trưng của văn hóa Khơme. Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham gia những ngày hội văn hóa ẩm thực Khơme, thưởng thức các món ăn truyền thống và hiện đại hấp dẫn như bào nấu chua, thốt nốt, bún nước lèo, bánh ống.

Lễ hội do Bộ Văn hóa Thông tin, Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, Hội đồng dân tộc Quốc hội và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ phối hợp tổ chức.

 
V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.