Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh thăm hỏi công nhân ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Ngày 28-12, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh (LĐLĐ) đã đến thăm hỏi 60 công nhân của Công ty CP cắt, may Hoa Sen (Khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) bị ngộ độc thực phẩm, đang được điều trị tại Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh.

LĐLĐ tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe của các công nhân bị ngộ độc nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TÍN HUY

LĐLĐ tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe của các công nhân bị ngộ độc nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TÍN HUY

Theo bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, hiện phần lớn các công nhân đã xuất viện về nhà; còn 12 trường hợp bị ngộ độc tương đối nặng đang tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi điều trị, đồng thời LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ cho mỗi trường hợp nặng là 500.000 đồng.

Trước đó, trưa ngày 27-12, tại công ty nêu trên có 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa với các món thịt gà, cá biển, món chay.

Sau khi ăn, một số công nhân có triệu chứng nhức đầu, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và được đưa đến Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, nguồn thức ăn được đặt từ bên ngoài đưa vào, sau khi các công nhân ăn thì xảy ra sự cố trên.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />