Long An hỗ trợ 100% chí phí học tập cho sinh viên y, dược

° Hậu Giang: Đầu tư 50 tỷ đồng nâng cấp bệnh viện

Tỉnh Long An vừa quyết định hỗ trợ 100% kinh phí học tập cho sinh viên học đại học y, dược hệ chính quy, cam kết sau tốt nghiệp về phục vụ tại Long An từ 10 năm trở lên. Ngoài kinh phí học tập, những sinh viên này còn được hỗ trợ 450.000đ/tháng tiền ăn và tiền ở trọ.

Riêng đối với sinh viên không nhận chế độ hỗ trợ trong quá trình học tập, cam kết phục vụ trong khoảng thời gian như trên sẽ được hỗ trợ một lần 20 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện công tác tại bệnh viện và trung tâm y tế dự phòng huyện được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng/người; công tác tại bệnh viện và trung tâm y tế tỉnh được hỗ trợ 5 triệu đồng/người. Theo Sở Y tế Long An, mỗi năm tỉnh có từ 5 - 7 bác sĩ, dược sĩ xin nghỉ việc hoặc chuyển đi nơi khác.

° Tỉnh Hậu Giang vừa quyết dịnh đầu tư trên 50 tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng  Bệnh viện Đa khoa Long Mỹ (huyện Long Mỹ). Dự kiến bệnh viện sẽ được mở rộng quy mô từ 160 giường hiện nay lên  200 giường. Các hạng mục như: Khu khoa khám đa khoa, khối lâm sàng, khoa phẫu thuật, khu hành chính, khoa lao, nhiễm… được xây mới. Đối với các hạng mục hiện đang hư hỏng như: nền, hệ thống điện, nước, mái tôn… sẽ được nâng cấp, cải tạo.

 Đ. Tuyển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: