Lượng hành khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, tính đến ngày 15-2,  các chuyến bay thường lệ chở khách đến Việt Nam đã được khôi phục với 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Lượng hành khách cũng đang tăng dần sau khi các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế được gỡ bỏ.

Theo đó, các đường bay đã được nối lại đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Australia, Đức, Nga, Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Hồng Công (Trung Quốc), Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, UAE.

Riêng đối với Trung Quốc, các hãng hàng không đang thực hiện chở khách chiều từ Trung Quốc vào Việt Nam. Chiều từ Việt Nam đi Trung Quốc vẫn đang hạn chế do chính sách phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc.

Theo thông tin của Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, hiện  Trung Quốc đang tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt, trong đó tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát đối với các chuyến bay quốc tế.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, trung bình khách quốc tế đi/đến Việt Nam khoảng từ 40.000-50.000 khách/tháng.

Kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế từ tháng 1-2022, lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam tăng lên hơn 103.000 khách trong tháng 1-2022 và cập nhật đến hết ngày 14-2 đã là 153.000 khách.

Với việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam dự kiến lượng khách đi/đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới. Đồng thời, hoạt động vận chuyển khách quốc tế sẽ dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước dịch Covid 19.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thắt, mở linh hoạt

“Mặc dù tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế Việt Nam chưa quay về mức tiềm năng đầy đủ trong năm 2022”, đó là nhận định được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ấn phẩm tháng 8, công bố ngày 8-8. 
" />