Lương lao động ở Hà Nội - Cao nhất 50 triệu đồng, thấp nhất 2 triệu đồng/tháng

(SGGP).- Theo báo cáo đưa ra tại hội nghị tổng kết năm 2011 của Sở LĐTB-XH Hà Nội tổ chức ngày 6-1, năm 2011 vừa qua, tổng hợp từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội cho thấy, mức lương cao nhất ở cả 3 loại hình doanh nghiệp là 50 triệu đồng/tháng và thấp nhất là 2 triệu đồng/tháng.

Trong đó, ở các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, tiền lương bình quân năm 2011 là 3,98 triệu đồng/tháng (tăng 3,3% so với năm 2010). Mặc dù mức lương bình quân trả cho lao động giữa các doanh nghiệp chênh nhau không nhiều (chỉ 2,8 lần) song chênh lệch về mức lương giữa các lao động trong cùng loại hình lại khá cao. Trong đó, người có mức lương thấp nhất là 2 triệu đồng/tháng và người có mức lương cao nhất là gần 28 triệu đồng/tháng.

Theo Sở LĐTB-XH Hà Nội, mặc dù nhìn chung mức lương cho người lao động có tăng nhưng do trượt giá nên cơ bản đời sống của nhiều lao động vẫn gặp khó khăn.

Phúc Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn