Malaysia: Không có bằng chứng buộc tội Quỹ 1MDB

SGGP
Ngày 10-4, Ủy ban Bầu cử Malaysia (EC) thông báo nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 9-5 tới, cuộc bầu cử được cho là phép thử khó khăn nhất đối với 61 năm lãnh đạo đất nước của liên minh cầm quyền hiện nay.

Ảnh: Bloomberg

Ảnh: Bloomberg

Các ứng cử viên sẽ được đề cử vào ngày 28-4, đồng nghĩa với việc chiến dịch tranh cử sẽ kéo dài 11 ngày. 

Trong một diễn biến khác, ngày 9-4, Tòa án Tối cao Malaysia phán quyết không có bằng chứng buộc tội Quỹ 1MDB gây thất thoát 3,7 tỷ USD. Tòa cũng phán quyết không có bằng chứng buộc tội 13 thành viên ban lãnh đạo của 1MDB có các hành động sai phạm và Thủ tướng Najib Razak không liên quan đến vụ bê bối của Quỹ 1MDB. 

Quyết định trên có thể giúp tăng lợi thế cho Thủ tướng Malaysia Razak trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới. 

Quỹ 1MDB, do Thủ tướng Razak thành lập năm 2009, hiện là trung tâm vụ bê bối rửa tiền dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc…

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.