Malaysia: Không có bằng chứng buộc tội Quỹ 1MDB

SGGP
Ngày 10-4, Ủy ban Bầu cử Malaysia (EC) thông báo nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 9-5 tới, cuộc bầu cử được cho là phép thử khó khăn nhất đối với 61 năm lãnh đạo đất nước của liên minh cầm quyền hiện nay.

Ảnh: Bloomberg

Ảnh: Bloomberg

Các ứng cử viên sẽ được đề cử vào ngày 28-4, đồng nghĩa với việc chiến dịch tranh cử sẽ kéo dài 11 ngày. 

Trong một diễn biến khác, ngày 9-4, Tòa án Tối cao Malaysia phán quyết không có bằng chứng buộc tội Quỹ 1MDB gây thất thoát 3,7 tỷ USD. Tòa cũng phán quyết không có bằng chứng buộc tội 13 thành viên ban lãnh đạo của 1MDB có các hành động sai phạm và Thủ tướng Najib Razak không liên quan đến vụ bê bối của Quỹ 1MDB. 

Quyết định trên có thể giúp tăng lợi thế cho Thủ tướng Malaysia Razak trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới. 

Quỹ 1MDB, do Thủ tướng Razak thành lập năm 2009, hiện là trung tâm vụ bê bối rửa tiền dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc…

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />