Malaysia: Không có bằng chứng buộc tội Quỹ 1MDB

SGGP
Ngày 10-4, Ủy ban Bầu cử Malaysia (EC) thông báo nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 9-5 tới, cuộc bầu cử được cho là phép thử khó khăn nhất đối với 61 năm lãnh đạo đất nước của liên minh cầm quyền hiện nay.

Ảnh: Bloomberg

Ảnh: Bloomberg

Các ứng cử viên sẽ được đề cử vào ngày 28-4, đồng nghĩa với việc chiến dịch tranh cử sẽ kéo dài 11 ngày. 

Trong một diễn biến khác, ngày 9-4, Tòa án Tối cao Malaysia phán quyết không có bằng chứng buộc tội Quỹ 1MDB gây thất thoát 3,7 tỷ USD. Tòa cũng phán quyết không có bằng chứng buộc tội 13 thành viên ban lãnh đạo của 1MDB có các hành động sai phạm và Thủ tướng Najib Razak không liên quan đến vụ bê bối của Quỹ 1MDB. 

Quyết định trên có thể giúp tăng lợi thế cho Thủ tướng Malaysia Razak trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới. 

Quỹ 1MDB, do Thủ tướng Razak thành lập năm 2009, hiện là trung tâm vụ bê bối rửa tiền dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc…

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP