Malaysia - Việt Nam

  • Malaysia - Việt Nam

Ngày 20-4, hai tàu đánh cá Việt Nam cùng với 23 ngư dân đã bị bắt giữ do nghi ngờ đánh bắt cá trái phép trong vùng lãnh hải của Malaysia. H.A. (Theo Bernama)

  • Iran –  EU

Nhất trí nối lại cuộc thương lượng về chương trình hạt nhân của Iran vào ngày 25-4 tới. K.B. (Reuters)

  • Nga

Cảnh sát Nga bố ráp một trụ sở tổ chức phi chính phủ mang tên Truyền thông giáo dục vì cho rằng tổ chức này đã nhận tài trợ từ Mỹ. Cảnh sát đã tịch thu nhiều tài liệu và máy tính liên quan đến các hoạt động chống phá Nhà nước Nga. H.Q (AP)

  • Ukraine

Tổng thống V. Yushchenko và Thủ tướng V. Yanukovich thảo luận biện pháp chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài sau khi lực lượng thân Thủ tướng phản đối quyết định của Tổng thống giải tán Quốc hội và tổ chức bầu cử trước thời hạn. H.Q. (IHT)

  • Bolivia

Một vụ tai nạn giao thông thảm khốc (do tài xế uống rượu và ngủ quên) đã xảy ra trên quốc lộ gần tỉnh Cochabamba ở miền Trung, khi một chiếc xe chở khách lao xuống vực, làm ít nhất 30 người chết và khoảng 20 người bị thương. H.Ch. (AP)

  • Nhật Bản

Sáng 20-4, ba trận động đất mạnh với cường độ từ 6,2 đến 6,7 độ richter đã xảy ra tại khu vực quần đảo Ryukyu, ngoài khơi quận cực Nam Okinawa, với tâm chấn nằm ở độ sâu 20km so với mặt biển. X.H. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.