Mất nửa tỷ đồng vì kẻ lừa đảo mạo danh công an

(SGGPO).- Ngày 17-10, Công an Đồng Nai đang phối phợp Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ, điều tra việc những kẻ lừa đảo dùng thủ đoạn gọi điện mạo danh công an hù dọa người dân chuyển tiền vào tài khoản để chiếm đoạt.

Cụ thể, mới đây, anh Trần (48 tuổi), ngụ huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đang ở nhà làm việc thì có số điện thoại lạ gọi đến máy bàn. Lúc anh Trần nghe máy thì phía bên kia một người đàn ông tự xưng là công an hiện đang công tác tại Bộ Công an đang điều tra, truy bắt nhóm tội phạm ma túy và anh Trần có liên quan.
Người này cho biết các nghi phạm bị bắt đã khai ra đã chuyển tiền cho anh nhằm mục đích rửa tiền. Vì vậy để chứng minh anh trong sạch thì anh Trần phải chuyển cho những kẻ này số tiền 500 triệu đồng. Tên này hứa hẹn khi điều tra xong, xác nhận không dính líu đến vụ việc sẽ được hoàn trả lại.

Không muốn liên lụy vào pháp luật, anh Trần vay mượn tiền rồi chuyển qua tài khoản của chúng và nghĩ sau này không có gì sẽ được trả lại. Tuy nhiên, sau đó vài ngày thì anh mới biết mình bị lừa liền trình báo cơ quan chức năng.

Không lâu trước đó, chị V. ngụ TP.Biên Hòa cũng gặp trường hợp tương tự và chị bị kẻ gian yêu cầu phải chuyển vào tài khoản của kẻ này trên 1 tỷ. Tuy nhiên do nghi ngờ có chuyện mờ ám nên chị V. đã báo tin cho cơ quan công an tránh tiền mất tật mang.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.