Mổ thành công sản phụ có khối u tử cung nặng hơn 1kg

SGGP
Chiều 26-1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ vừa tiến hành mổ đẻ thành công cho một sản phụ có khối u nặng hơn 1kg ở tử cung.
Trước đó, người nhà chuyển sản phụ Nguyễn Thị Cúc (36 tuổi, quê quán ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên) vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng có thai đủ tháng tuổi nhưng bị ngôi thai ngược, đặc biệt là bị đa u xơ tử cung khá nguy hiểm, trong đó có khối u lớn nhất nằm ở mắt sau eo tử cung, hai khối u nhỏ còn lại nằm ở sừng tử cung.
Trong 3 khối u trong tử cung sản phụ thì khối u lớn nhất có kích thước 15x20cm, nặng hơn 1kg; hai khối u còn lại lần lượt có kích thước 12x15cm và 3x4cm. Đây là ca đau xơ tử cung có khối u lớn, hiếm gặp từ trước đến nay ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Đặc biệt, sản phụ mới sinh con đầu lòng nên việc bảo tồn tốt tử cung là vô cùng cần thiết. Sau nhiều giờ phẫu thuật mổ thành công, hiện tình trạng sức khỏe của sản phụ đã cơ bản dần ổn định trở lại bình thường.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc