Mổ thành công sản phụ có khối u tử cung nặng hơn 1kg

SGGP
Chiều 26-1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ vừa tiến hành mổ đẻ thành công cho một sản phụ có khối u nặng hơn 1kg ở tử cung.
Trước đó, người nhà chuyển sản phụ Nguyễn Thị Cúc (36 tuổi, quê quán ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên) vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng có thai đủ tháng tuổi nhưng bị ngôi thai ngược, đặc biệt là bị đa u xơ tử cung khá nguy hiểm, trong đó có khối u lớn nhất nằm ở mắt sau eo tử cung, hai khối u nhỏ còn lại nằm ở sừng tử cung.
Trong 3 khối u trong tử cung sản phụ thì khối u lớn nhất có kích thước 15x20cm, nặng hơn 1kg; hai khối u còn lại lần lượt có kích thước 12x15cm và 3x4cm. Đây là ca đau xơ tử cung có khối u lớn, hiếm gặp từ trước đến nay ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Đặc biệt, sản phụ mới sinh con đầu lòng nên việc bảo tồn tốt tử cung là vô cùng cần thiết. Sau nhiều giờ phẫu thuật mổ thành công, hiện tình trạng sức khỏe của sản phụ đã cơ bản dần ổn định trở lại bình thường.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc