Mời bạn đọc tham gia viết bài Giai phẩm Sài Gòn Giải Phóng Xuân Giáp Ngọ - 2014

Xuân Giáp Ngọ - 2014 đang đến gần trong bối cảnh cả nước tiếp tục triển khai thực hiện ổn định kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế theo tinh thần các nghị quyết Trung ương. Năm 2014 dự báo vẫn còn nhiều ảnh hưởng bất lợi từ tình hình kinh tế thế giới và khu vực tác động vào nước ta. Bằng sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các thành phần kinh tế, nhân dân cả nước, với mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, chúng ta tin tưởng sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho việc lấy lại đà tăng trưởng trong năm 2014 và kỳ vọng nền kinh tế sẽ phát triển nhanh, bền vững trong những năm tới.

Chào đón năm mới, Báo SGGP xuất bản giai phẩm Sài Gòn Giải Phóng Xuân Giáp Ngọ - 2014, với các bài viết đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, thể hiện tinh thần yêu nước, tự cường, đồng tâm hiệp lực, vượt khó, đặc biệt là truyền thống hiếu học của dân tộc. Bên cạnh đó, còn có các trang mục văn hóa văn nghệ, vui xuân hấp dẫn phản ánh về các lễ hội, phong tục tập quán, đời sống, sinh hoạt khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Ban Biên tập kính mời các cây bút trên mọi miền đất nước, bạn đọc tham gia viết bài cho giai phẩm SGGP Xuân Giáp Ngọ - 2014. Bài viết gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5 TPHCM; email: baoxuan@sggp.org.vn; Fax: (08) 39294083 (xin ghi rõ: Bài tham gia Báo SGGP Xuân Giáp Ngọ - 2014). Bài đã gửi cho Báo SGGP, đề nghị không gửi báo khác.

Ban Biên tập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.