Một con đường “ổ voi”, “ổ gà”!

Từ nhiều năm qua tuyến đường An Dương Vương đi qua quận 6, Bình Tân và quận 8 (ảnh) xuống cấp trầm trọng nên người dân sống dọc theo tuyến đường này phải chịu biết bao khổ cực, đắng cay. Với hàng ngàn vũng nước tù đọng đã biến con đường này quanh năm suốt tháng ngập trong nước.

Vào mùa mưa, các loại xe phải “bò như rùa”, còn người đi đường phải mò mẫm mới có thể vượt qua bao nhiêu “ổ voi, ổ gà”. Bà con ở ven đường cho biết, mỗi ngày đều có ít nhất một vụ xe tải bị lật, còn xe máy, xe đạp thì bị ngã nhiều vô kể. Phụ huynh lẫn học sinh đi ngang đoạn này thường bị ngã nằm xoài dưới vũng nước khiến bao nhiêu sách vở, quần áo ướt hết sạch. Riêng người dân sống ở hai bên đường khổ sở vì phải chịu cảnh nước bẩn, bùn đen tràn vào nhà thường xuyên, đồ đạc hư hỏng, môi trường sống ô nhiễm nặng…

Ông Dương Ngọc Châu - Chủ tịch UBND phường 16 quận 8 cho biết, nhiều năm qua, phường đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng ở quận và TP sớm có biện pháp giải quyết để người dân bớt khổ nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện. Điều đáng nói là tuyến đường này rất nguy hiểm nhưng không hề có một biển báo nguy hiểm nào được dựng lên để cảnh báo người đi đường. Để giảm thiểu tai nạn, người dân tự làm biển báo để cảnh báo người qua lại biết mà tránh những “ổ voi” nguy hiểm.

Ngoài lý do triều cường thì việc không có hệ thống thoát nước để nước tù đọng đã khiến tuyến đường này sụt lún, hư hỏng nhanh. Một nguyên nhân khác là dù có biển báo cấm xe có tải trọng lớn hơn 8 tấn nhưng cả ngày lẫn đêm luôn có hàng trăm xe vượt tải trọng ngang nhiên cày xới con đường. Mong các cơ quan chức năng ở TP thấu hiểu nỗi khổ của người dân sống dọc theo con đường này cũng như những người phải lưu thông qua đây. HOÀNG NGỌC QUÝ (TPHCM) 

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.