Một nhân viên gác chắn kịp thời ngăn tàu đâm vào ô tô chết máy trên đường ray

SGGPO
Một vụ tai nạn đường sắt đã được ngăn chặn kịp thời nhờ hành động nhanh trí, dũng cảm của nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã có thư biểu dương đối với nhân viên này.

Hành động nhanh trí dũng cảm của anh Dương Văn Kiên

Hành động nhanh trí dũng cảm của anh Dương Văn Kiên

Anh Dương Văn Kiên, nhân viên gác chắn đường sắt Chợ Sy (Diễn Châu, Nghệ An) vừa có hành động dũng cảm, ngăn được một vụ tai nạn đường sắt xảy ra trong gang tấc.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ 03 phút ngày 29-2, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang tại Km 273+620 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, nhận được điện báo của trực ban chạy tàu ga Yên Lý báo tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10 giờ 13 phút, anh Dương Văn Kiên đã thực hiện đúng các quy trình, quy phạm về đóng chắn.

Sau đó, phát hiện 1 chiếc xe ô tô tải đang mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn cách vị trí làm nhiệm vụ 120m về phía Bắc, anh Kiên đã nhanh chóng vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp.

Tàu AH1 đã kịp thời dừng lại, cách ô tô đang mắc kẹt khoảng 80m, tránh được 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người lái ô tô.

Hành động dũng cảm, đầy tinh thần trách nhiệm của anh Dương Văn Kiên đã được Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể gửi thư biểu dương.

Trong thư, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn hành động của anh Kiên sẽ là tấm gương tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt cũng như trong ngành giao thông vận tải. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, anh Kiên đã từng nhiều lần có hành động dũng cảm tương tự trước đó.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tài xế phản đối việc siết chặt thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

TPHCM với hai đà tăng - chững

Nếu ngành dịch vụ - thương mại bán lẻ đang chiếm giữ đà phục hồi mạnh mẽ thì ở ngành công nghiệp - chế biến lại có dấu hiệu của đà chững lại.

" />