Một nhân viên gác chắn kịp thời ngăn tàu đâm vào ô tô chết máy trên đường ray

SGGPO
Một vụ tai nạn đường sắt đã được ngăn chặn kịp thời nhờ hành động nhanh trí, dũng cảm của nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã có thư biểu dương đối với nhân viên này.

Hành động nhanh trí dũng cảm của anh Dương Văn Kiên

Hành động nhanh trí dũng cảm của anh Dương Văn Kiên

Anh Dương Văn Kiên, nhân viên gác chắn đường sắt Chợ Sy (Diễn Châu, Nghệ An) vừa có hành động dũng cảm, ngăn được một vụ tai nạn đường sắt xảy ra trong gang tấc.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ 03 phút ngày 29-2, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang tại Km 273+620 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, nhận được điện báo của trực ban chạy tàu ga Yên Lý báo tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10 giờ 13 phút, anh Dương Văn Kiên đã thực hiện đúng các quy trình, quy phạm về đóng chắn.

Sau đó, phát hiện 1 chiếc xe ô tô tải đang mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn cách vị trí làm nhiệm vụ 120m về phía Bắc, anh Kiên đã nhanh chóng vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp.

Tàu AH1 đã kịp thời dừng lại, cách ô tô đang mắc kẹt khoảng 80m, tránh được 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người lái ô tô.

Hành động dũng cảm, đầy tinh thần trách nhiệm của anh Dương Văn Kiên đã được Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể gửi thư biểu dương.

Trong thư, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn hành động của anh Kiên sẽ là tấm gương tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt cũng như trong ngành giao thông vận tải. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, anh Kiên đã từng nhiều lần có hành động dũng cảm tương tự trước đó.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình thay thế khi cấm lưu thông qua cầu Chữ Y

Lộ trình thay thế khi cấm lưu thông qua cầu Chữ Y

Chiều 4-8, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực cầu Chữ Y, sở sẽ điều chỉnh giao thông các nhánh cầu Chữ Y và đảo trung tâm trên cầu này để phục vụ thử tải cầu thuộc dự án nâng cấp, mở rộng cầu Chữ Y quận 5 và quận 8.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Mừng bền vững


- Có một tin xấu khúc đầu mà lại tốt từ khúc mình tới khúc đuôi: doanh số, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đều giảm. 

Sự kiện & Bình luận

Làm tròn vai, không đẩy trách nhiệm

Em gái tôi vừa nghỉ việc ở một doanh nghiệp nhà nước, chuyển sang công tác tại một doanh nghiệp FDI. Gặp nhau, chia sẻ về môi trường làm việc mới, em nói: “Khác với doanh nghiệp nhà nước lắm”. “Kỷ luật nghiêm hơn? Cường độ làm việc nhiều hơn?...”. “Không phải thế, nơi em làm cũ cũng phải nỗ lực hết mình”. Thế rồi em bắt đầu kể câu chuyện “khác” này.